Làm răng giả an toàn ở đâu?

tranvannam19965/9/16

 1. tranvannam1996

  tranvannam1996 Member

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  5/9/16
  Làm răng giảthay thế cho răng bị mất là biện pháp phổ biến được nhiều người áp dụng khi không may bị mất một hay nhiều chiếc răng làm hạn chế khả năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
  Khi nào nên làm răng giả?
  Trồng rănggiả là phương pháp hữu hiệu giúp khôi phục hàm răng bị thiếu hoặc mất răng, cụ thể những trường hợp sau đây bạn nên trồng răng giả:

  – Bị mất 1 hoặc nhiều răng.

  – Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.

  – Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

  [​IMG]
  Khi nào nên làm răng giả?

  Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên làm răng giả trong các trường hợp như:

  – Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, vì xương hàm vẫn đang phát triển, nếu trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

  – Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

  Ưu và nhược điểm các loại răng giả?

  Làm răng giả tháo lắp

  Làm răng giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, người có sức khỏe yếu.

  – Ưu điểm: Chi phí thấp, không phải mài răng

  – Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, hơi khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Tại vị trí làm hàm tháo lắp, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

  Làm răng giả cố định (cầu răng sứ)

  Làm cầu răng sứcố định là một trong những phương pháp phổ biến được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất 1 răng. Khi bị mất một răng, Bác Sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất.

  – Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

  – Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

  Trồng răng implant

  Đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ Implant thay thế chân răng. Implant này cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp không tiêu xương ổ răng, không làm ảnh hưởng đến răng thật.

  – Ưu điểm: Khắc phục nhược điểm của làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ; Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương; Là giải pháp lâu dài, hiệu quả, mang tính thẩm mỹ cao.

  – Nhược điểm: Chi phí cao, bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt Implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt Implant.

  Yếu tố quyết định đến quá trình làm răng giả
  Theo các chuyên gia nha khoa để phục hình răng thành công bằng phương pháp làm răng giả thì 2 yếu tố có vai trò quyết định đó là: Bác sĩ thực hiện và công nghệ tiến hành.

  1. Bác sĩ thực hiện

  Đội ngũ bác sĩ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của ca phục hình răng. Nếu một bác sĩ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì từ khâu thăm khám đầu tiên, bác sĩ đã có nhận định bước đầu bệnh lý chính xác, từ đó lập kế hoạch điều trị đúng hướng.

  Bên cạnh đó, khi thực hiện phục hình răng giả lên răng, bác sĩ cần có kinh nghiệm, tay nghề khéo léo để phục hình răng giả đúng vị trí, đúng hướng, không gây tổn thương mô mềm hay nhiễm trùng cho bệnh nhân trong và sau điều trị.

  2. Công nghệ tiến hành

  Công nghệ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình làm răng giả. Thông thường sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ gửi tất cả dữ liệu về răng bệnh nhân cho labo để các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tạo răng giả. Thao tác này rất quan trọng, nếu không đầy đủ máy móc hiện đại thì răng giả chế tác sẽ không đúng như yêu cầu, màu sắc không được đẹp…khiến bệnh nhân không vừa ý, phục hình không phù hợp…lại mất nhiều thời gian chỉnh sửa lại.

  Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn làm răng giả được thực hiện với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được tu nghiệp tại các nền y học tiên tiến thế giới, hiểu sâu về cấu trúc răng hàm mặt cũng như các kỹ thuật làm răng giả tiên tiến nhất hiện nay.

  Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, thực hiện các bước kiểm tra cần thiết, xác định chính xác bệnh lí và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất, tư vấn cho bạn phương pháplàm răng giảphù hợp mang lại tính thẩm mỹ cao và cải thiện toàn diện chức năng ăn nhai.

  Bên cạnh đó quy trình làm răng giả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn khép kín hoàn toàn từ khâu thăm khám, lấy dấu hàm cho đến kỹ thuật chế tạo răng vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của những chiếc răng giả mà mình sẽ sở hữu.
  Nguồn: Làm răng giả thay thế cho răng bị mất
   

Chia sẻ trang này

Share