Làm thế nào để nâng cao kỹ năng Viết?

A.C.E27/11/13

 1. A.C.E

  A.C.E New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/8/13
  Michelle Dinh Jones - Các bạn học viên rất hay hỏi tôi rằng “Làm thế nào để nâng cao kỹ năng Viết ngoài thời gian học trên lớp?”. Câu trả lời của tôi luôn luôn và duy nhất là “Đọc thật nhiều”. ?@_@?

  Tôi khuyên tất cả học viên của mình cũng như bất cứ ai học tiếng Anh rằng họ phải đọc càng nhiều, càng thường xuyên càng tốt. Ngày nay chúng ta đã có mạng Internet và những thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng v.v… nơi chứa đựng kho tài liệu đọc khổng lồ.

  [​IMG]
  NHƯNG bạn cần coi đọc sách báo là một niềm vui chứ không phải một nghĩa vụ!

  Việc đọc những chủ để hoặc câu chuyện phù hợp sở thích của bạn rất quan trọng. Nếu bạn thích bóng đá và là fan của Manchester United, hãy bắt đầu với trang thể thao của bbc.co.uk/sport. Các bài báo trong chuyên mục này thường ngắn gọn, nhiều thông tin và được viết với văn phong dành cho người bản xứ, không phải văn phong của những cuốn sách dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Nếu bạn thích âm nhạc, chuyện tình trường của Justin Bieber hay những scandal nóng hổi thì hãy ghé vào trang dailymail.co.uk/tvshowbiz để tìm hiểu mọi thông tin về thần tượng của mình. Có thể ban đầu bạn gặp khó khăn với những bài báo, nhưng hãy thử chia sẻ những câu chuyện thú vị với bạn bè của mình (và cả với A.C.E. nữa!) trên Facebook và comment bằng tiếng Anh, tranh luận với bạn bè của mình cũng bằng tiếng Anh.

  Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với việc đọc sách báo. Ban đầu hãy đọc một câu chuyện một tuần, tải ứng dụng đọc tờ báo tiếng Anh bạn yêu thích và khi phải chờ đợi ai đó, hãy dành thời gian đọc báo bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng ngôn ngữ thay vì phí thời gian chơi trò Candy Crush hay Plants vs. Zombies.

  Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đọc 10 phút đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng viết, nghe và nói. Thông qua việc đọc sách báo, bộ não sẽ hấp thụ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên; nhờ đó mà bạn học được thêm rất nhiều. Đó cũng là cách học tuyệt vời nhất cho bạn đấy!

  Nguồn: http://acevn.edu.vn/tin-tuc-su-kien/146-lam-the-nao-de-nang-cao-ky-nang-viet
   
 2. pyhnly

  pyhnly Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  25/5/16
  Mình thấy thực hành viết và nói nhiều thì sẽ có kỹ năng viết thôi, với vốn từ của bạn cũng là yếu tố quan trọng