Làm thế nào để phòng tránh viêm lộ tuyến

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi baobinhtb, 29/7/16.

 1. baobinhtb Member

  Thực tế hiện tại thầy thuốc về lĩnh vực này vẫn chưa xác định được chính xác lí do tại đâu nữ giới mắc phải viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm chung của bạn nữ nhiễm bệnh này thì bác sĩ chuyên khoa chỉ ra lời khuyên để ngăn ngừa căn bệnh này như sau :

  [​IMG]

  Các cách phòng chống nhiễm lộ tuyến

  - Không được hoạt động tình dục quá sớm: sinh hoạt tình dục quá sớm ở tuổi vị thành niên, khi một số bộ phận sinh dục chưa phát triển hoàn thiện sẽ làm cho con gái có khả năng bị nhiễm trùng lộ tuyến cao hơn người hoạt động tình dục muộn.

  -Không nên sinh nở quá sớm: Cũng tương tự như trường hợp sinh hoạt tình dục sớm, nữ giới sinh nở quá sớm sẽ có khả năng mắc phải viêm lộ tuyến cao hơn nhiều lần so với một số bạn nữ sinh con khi đã thực sự trưởng thành.

  - Không sinh con quá gần và sinh quá nhiều con: Bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung cũng rất hay diễn ra ở các bạn gái sinh nhiều con và sinh con dày. Điều này được giải đáp là việc sinh nhiều con làm cho cơ quan sinh sản bị xuống cấp, nên dễ mắc phải các bệnh phụ khoa ở nữ hơn.

  - Không hoạt động tình dục quá thô bạo: sinh hoạt tình dục thô bạo, tần suất sinh hoạt nam nữ quá nhiều khiến vùng kín gặp phải tổn thương cũng làm tăng nguy cơ có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  - Không quan hệ tình dục trong ngày hành kinh: Trong những ngày hành kinh cổ tử cung của bạn có thể phải mở rộng hơn để máu kinh lưu thông dễ dàng. Tại vậy nếu như bạn hoạt động tình dục trong những ngày này thì sẽ có nguy cơ nhiễm phải các bệnh phụ khoa như viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung rất cao.

  - Có lối sống lành mạnh: Để phòng bệnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới cần làm một lối sống lành mạnh và khoa học như ngủ đủ giấc, đi ngủ sớm, thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao tính mệnh, không áp dụng một số chất kích thích gây hại như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, đồ uống có ga, cồn…

  - Chế độ dinh dưỡng tốt: Chế độ dinh dưỡng cũng giúp chị em phụ nữ phòng tránh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung, theo đó con gái nên gia tăng một số loại rau xanh, hoa quả tươi trong những bữa ăn hàng ngày, làm giảm ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa không ít dầu mỡ.

  - Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Việc mắc những bệnh như viêm nhiễm cô bé, nhiễm trùng cổ tử cung… cũng có khả năng biến chứng gây viêm lộ tuyến. Tại vậy để phòng chống bệnh viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung con gái cần phải giữ vệ sinh cá nhân sạch có thể như thay quần lót thường xuyên, rửa âm đạo mỗi ngày 2 lần, thay băng vệ sinh sau mỗi 4 tiếng… .

  Trên là một vài phương pháp phòng tránh bệnh nhiễm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn điều gì chưa rõ các bạn có khả năng tới trực tiếp phong kham da khoa thien tam ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hay gọi vào số điện thoại 01666 06 5566- 01666 06 5588 để được bệnh viện chia sẻ nhé.

  Xem thêm: khám phụ khoa ở đâu
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này