Làm thế nào để quên 1 ai đó trong 2 tuần

Hong nga11/4/13

 1. Hong nga

  Hong nga New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/8/12
  Vì những bộ phim lãng mạn bạn xem, hàng trăm bản tình ca bạn nghe và hàng ngàn câu nói bạn nghe từ những người chưa được đào tạo về tình yêu nên bạn bắt đầu tin rằng để quên 1 người là rất khó, nếu không nói là bất khả thi.

  Tại sao chúng ta không thể quên 1 ai đó 1 cách nhanh chóng

  Trước khi bạn học cách làm sao để quên 1 người thật nhanh, trước tiên bạn cần hiểu những lí do ngăn không cho bạn quên người đó.

  1. Mối quan hệ là 1 phương pháp của sự bù trừ: Nhiều người bước vào những mối quan hệ vì họ cô đơn, thiếu tự tin hoặc cần sự hỗ trợ tình cảm. Nếu những người đó học cách xử lí với sự cô đơn, xây dựng sự tự tin của họ và trở nên mạnh mẽ hơn về cảm xúc thì họ sẽ không yêu 1 ai đó chỉ để lấp đầy 1 lỗ hổng cảm xúc mà họ sẽ chọn người họ thực sự yêu.

  2. Nghĩ rằng anh í là duy nhất: Chúng ta yêu những người phù hợp với những tiêu chí trong tiềm thức của chúng ta nhất. Điều này đơn giản có nghĩa là tìm thấy 1 ai đó phù hợp 50/70 điều kiện của chúng ta không có nghĩa là chúng ta không thể tìm thấy 1 ai phù hợp 55/70. Có hàng trăm đối tác tiềm năng đang đợi chúng ta ngoài kia nhưng truyền thông đã lập trình tâm trí chúng ta tin tằng chỉ có 1 người duy nhất phù hợp với chúng ta.

  3. Tất cả mọi thứ nhắc nhở tôi về anh: Khi Pavlov làm thí nghiệm của ông với những con chó, ông phát hiện thấy con chó có thể gắn liền âm thanh của tiếng chuông với giờ ăn do đó nó chảy nước bọt bất cứ khi nào chuông reo. Sau khi chuông reo nhiều lần mà không có bữa ăn, con chó dừng chảy nước bọt. Nói tóm lại, ngay cả nếu mọi thứ đều nhắc nhở bạn về 1 người, ngay khi bạn không đầu hàng trước những ý nghĩ đó thì chúng sẽ mất dần 1 cách nhanh chóng theo thời gian.

  4. Tác động của truyền thông: Bạn có thể tự hỏi mình tại sao những kỉ niệm tuyệt vời không mất dần đi ngay cả khi mối quan hệ đã kết thúc từ lâu? Vì bạn đang củng cố chúng bằng cách nghe những bản nhạc buồn, những bài hát lãng mạn, nhớ về người đó và lưu giữ những đồ vật nhỏ nhắc nhở bạn về anh ta ở nhà. Những kỉ niệm ngọt ngào sẽ yếu dần và mất đi nếu bạn không củng cố chúng.

  5. Những cảm xúc kinh khủng con người trải qua sau chia tay: 1 trong những lí do chính khiến người ta không thể quên được 1 ai đó là do những cảm xúc tồi tệ họ trải qua sau chia tay, tuy nhiên nếu bạn biết rằng hầu hết những cảm xúc tồi tệ đó không liên quan đến người bạn yêu thì bạn sẽ quên anh ta thật dễ dàng. Cái tôi bị tổn thương của bạn, lo lắng về tương lai, sự cô đơn của bạn, mất đi 1 đối tác thân thiết từng lắng nghe bạn và mất đi 1 thứ thuốc giảm đau là tất cả những yếu tố có thể làm bạn cảm thấy tồi tệ sau 1 cuộc chia tay và chúng không liên quan đến người bạn yêu mà liên quan đến những vấn đề cá nhân của bạn.

  Làm thế nào để quên bất kì ai trong 2 tuần:

  Nói với tiềm thức của bạn là mối quan hệ đã kết thúc: sự chấp nhận sẽ không bao giờ xảy ra trước khi niềm hy vọng hoàn toàn mất. Chúng ta chấp nhận cái chết của những người thân yêu vì chúng ta bị thuyết phục rằng họ sẽ không bao giờ quay lại. Để quên 1 ai đó, bạn phải thuyết phục mình rằng việc quay lại với nhau là không thể xảy ra. Bạn nên đến dự đám cưới của anh ta nếu có thể để cho tiềm thức của bạn tin là mối quan hệ đã kết thúc.

  Anh ấy là duy nhất và sẽ có người duy nhất khác: có rất nhiều "người duy nhất" đang đợi bạn ngoài kia nhưng do tác động của truyền thông làm bạn tin là bạn sẽ không tìm thấy 1 ai đó khác giống anh ta. Vâng, bạn có thể không tìm thấy 1 người giống anh ta nhưng bạn có thể tìm thấy 1 ai đó tốt hơn!!

  Chấm dứt hy vọng: nếu bạn tiếp tục quay lại những nơi 2 bạn từng bên nhau, vẫn nghe những bài hát buồn hoặc mơ mộng suốt ngày thì bạn đang gửi những thông điệp rõ ràng đến tiềm thức của bạn là bạn vẫn đang có hy vọng. Chừng nào hy vọng vẫn còn thì sự chấp nhận sẽ không bao giờ xảy đến.

  Nếu bạn giống như hầu hết những người tìm kiếm những mối quan hệ để vượt qua những vấn đề cá nhân khác như cô đơn, thiếu tự tin hoặc trầm cảm thì đã đến lúc sửa chữa những khuyết điểm của bạn và xử lí với những vấn đề cá nhân đó để bạn không yêu 1 ai đó chỉ để cảm thấy tốt về bản thân.

  Tóm lại, lí do chính khiến con người không bao giờ phục hồi nhanh chóng sau những cuộc chia tay là họ có những niềm tin sai lạc do bị ảnh hưởng bởi giới truyền thông. Thời gian trôi qua và họ vẫn tiếp tục củng cố những niềm tin đó thông qua những hành động sai và đó là lí do tại sao họ không bao giờ phục hồi nhanh chóng.

  Hãy sửa chữa lại niềm tin của bạn, chấm dứt việc củng cố những kỉ niệm. Quên 1 ai đó thật dễ dàng nhưng bạn cần làm nó theo cách đúng.


  Nguồn: 2knowmyself

   
 2. vi_anh_vo_tam

  vi_anh_vo_tam Active Member

  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  6/10/11
  hỏi thế gian tình ái là chi :cuoideu:
   
 3. linh1994bg

  linh1994bg Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  24/1/12
  cũng cố rồi. nhưng mà đùa chứ ai quên đc trong 2 tuần thế? ;))