Làm thế nào để tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

uyentiti397/10/16

 1. uyentiti39

  uyentiti39 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/9/16
  có rất nhiều phương pháp tránh thai nhưng tránh thai theo chu kì kinh nguyệt được mọi người tín dụng. Vậy , làm thế nào tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn.

  chu kì kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lí vô ngần thường nhật ở người phụ nữ. Chu kì kinh là xếp hàng các thay đổi sinh lí lặp đi lặp lại ở thân thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sản: đẻ) đẻ ra. Ở phụ nữ , chu kì kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ lúa ra đòng dậy thì và mãn kinh.

  Nếu bạn đang muốn tránh thai bằng cách tự nhiên theo ngày kinh nguyệt không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro ( ngày không rụng trứng ) hoặc kể cả việc bạn muốn tính ngày rụng trứng. Đây cũng là một phương pháp để không mang thai được khá nhiều cặp đôi chọn ,

  Nhưng phương pháp này không đạt hiệu quả cao như các phương pháp không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khác ( bao cao su , thuốc tránh thai... ) vì nó nước phụ thuộc vào chu kì kinh nguyệt và giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ.

  Chú ý: Cách tránh thai theo chu kì kinh nguyệt này chỉ nên ứng dụng ( có hiệu quả cao ) với những người có vòng kinh đều và thì giờ rụng trứng cố định trong chu kì.
  [​IMG]

  Tránh thai bằng cách tính chu kì kinh nguyệt

  chu kì kinh nguyệt được chia ra làm 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc ( 14 ngày , trong đó 5-6 ngày kinh nguyệt ); giai đoạn rụng trứng ( chỉ diễn ra trong khoảng 24h ) và cuối cùng là giai đoạn hoàng thể ( diễn ra trong khoảng 14 ngày ). Kết thúc pha hoàng thể là bắt đầu cho một chu kì hình thành nang trứng mới.

  triển khai này quay vòng trong khoảng 28 ngày. Nhưng ở một số phụ nữ , giai đoạn rụng trứng sẽ chậm lại so với thường nhật. Nhưng dù thế nào , giai đoạn hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong vòng 14 ngày. Từ đó , ngày rụng trứng có xác xuất đậu thai cao nhất được tính là: chu kì kinh - 14 ngày.

  Trứng sau khi rụng có xác xuất sống được khoảng 12-24 giờ , trong khi đó , "tuổi thọ" của tinh trùng có xác xuất lên tới 72 giờ. Như vậy , nếu bạn có quan hệ trước hoặc sau khi rụng trứng 3 ngày ( 3 ngày trước ngày rụng trứng cho đến 3 ngày sau khi rụng trứng ) thì khả năng "dính bầu" sẽ cao cùng với những bí mật về cơ quan sinh dục nữ.

  Như vậy , đối với chu kì thường nhật diễn ra 28 ngày , thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 ( 28-14=14 ). Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kì kinh nguyệt sẽ là ngày không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và khả năng mang thai sẽ cao hơn các ngày khác.

  nhưng , đó là thuyết lí. Còn trên thực tiễn , sự thay đổi hormone , tật bệnh , chế độ ăn uống , hoàn cảnh khi dùng , môi trường... Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có xác xuất tác động đến chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ , làm cho chu kì thay đổi , từ đó kéo theo chu kì rụng trứng cũng có xác xuất không ổn định.
  Xem thêm: http://www.shop18t.com/thuoc-cuong-duong
   

Chia sẻ trang này

Share