Làm vệ sinh răng Implant hoàn hảo

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Fallenlord, 27/9/16.

 1. Fallenlord Member

  Sau khi đã hoàn thành cấy ghép răng Implant, việc duy trì và bảo vệ hàm răng như mới là vô cùng quan trọng. Nếu không biết cách chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ, răng bạn sẽ có nguy cơ hư hại một lần nữa.  [​IMG]

  Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm

  Những ngày đầu sau phẫu thuật implant, bạn nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm để làm sạch sâu nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng. Tốt nhất là bạn hãy dùng bàn chải đánh răng mềm có tay cầm cong sẽ giúp bạn dễ dàng luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép.

  Nên dùng bàn chải lông mềm cho răng implant

  Bước 2: Chải răng nhẹ nhàng

  Bạn nghĩ rằng vì là răng cấy ghép implant nên có thể chải mạnh hơn so với răng thật. Thực tế, nếu bạn chải răng cấy ghép mạnh thì có thể làm hỏng bề mặt răng và phải thay thế răng sớm hơn. Vì thế, bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu một góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn.

  Bạn hãy chải răng cấy ghép thật nhẹ nhàng

  Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng implant theo chỉ dẫn của nha sĩ. Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng.

  Bước 3: Làm sạch trụ abument bằng bàn chải kẽ răng

  Bàn chải kẽ răng giúp làm sạch các mặt của răng cấy ghép, mão răng, nướu và trụ abument. Bạn đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.

  Không nên chọn bàn chải kẽ quá nhỏ vì sẽ giảm tác dụng làm sạch hoặc dùng bàn chải quá lớn gây khó chịu khi đánh răng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn được bàn chải kẽ răng có kích thước và hình dạng phù hợp với răng implant của bạn.

  Bạn nên dùng bàn chải kẽ răng sẽ làm sạch trụ abument

  Bước 4: Làm sạch khe giữa răng implant và răng thường

  Các khe giữa răng cấy ghép và răng thường cũng cần làm sạch. Đây là nơi mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo ra các mảng bám, từ đó làm giảm độ bền của răng implant và nó nhanh chóng bị mài mòn.

  Các khe giữa răng cấy ghép và răng thường cần làm sạch bằng chỉ nha khoa

  Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường. Bạn cũng có thể dùng bàn chải với đầu lông hẹp để nó dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng và làm sạch thật nhẹ nhàng.

  Bước 5: Làm sạch nướu răng

  Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant. Bạn hãy giữ bàn chải ở góc 45 độ để làm sạch bề mặt răng và nướu. Đặc biệt, khi chải răng hàm đã trải qua cấy ghép implant, bạn hãy giữ phần lông bàn chải dọc theo bề mặt phẳng của răng hàm.

  Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này