Lệch khớp cắn là gì? Điều trị lệch khớp cắn như thế nào hiệu quả?

khangpro19122/6/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Điều trị lệch khớp cắn quan trọng nhất là cần tìm được nguyên nhân sai lệch. Mỗi một trường sai lệch khớp cắn là một hướng chữa trị riêng. Bạn cần tìm hiểu về các trường hợp dưới đây để có hướng điều trị lệch khớp cắn phù hợp và hiệu quả nhất.

  1. ĐIỀU TRỊ LỆCH KHỚP CẮN QUAN TRỌNG NHẤT LÀ TÌM ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN
  Nguyên nhân chính là yếu tố chi phối chính đến hướng điều trị lệch khớp cắn cho bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần biết đầu tiên mình bị sai lệch khớp cắn do đâu, thuộc dạng sai lệch nào để biết cách chữa trị. [​IMG] Các dạng lệch khớp cắn cơ bản Các nguyên nhân sai lệch khớp cắn chủ yếu:- Do răng: Răng mọc sai lệch, xiêu vẹo, vểnh cụp, lệch khỏi hàm,…- Do hàm: Xương hàm trên – dưới phát triển không cân đối, không đạt tỷ lệ chuẩn của cấu trúc hàm mặt.Các dạng sai lệch khớp cắn chủ yếu gồm:- Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)- Khớp cắn móm – vẩu ngược (khớp cắn loại 2)- Khớp cắn sâu- Khớp cắn đối đầu- Khớp cắn chéo- Khớp cắn hở. Tất cả các dạng khớp cắn này đề có thể bắt nguồn từ 1 trong 2 nguyên nhân kể trên, nhưng cũng có thể là sự kết hợp của cả 2 nguyên nhân răng và hàm.
  2. CÁCH ĐIỀU TRỊ LỆCH KHỚP CẮN HIỆU QUẢ
  Để điều trị lệch khớp cắn hiệu quả trước hết phải tác động được tới đúng căn nguyên gây bệnh. Nếu do răng thì cần chỉnh nha răng, nếu do hàm thì cần chỉnh hàm. Nhưng nếu do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả chỉnh răng và hàm mới cho hiệu quả triệt để.Tuy nhiên, nhìn chung với hầu hết các dạng sai lệch khớp cắn đều dùng đến cách niềng răng vì người bị sai lệch khớp cắn thường có hàm răng lệch lạc không ít thì nhiều. [​IMG] Niềng răng là giải pháp đơn giản và hiệu quả trong điều trị lệch khớp cắn thông thường Biện pháp phẫu thuật lệch khớp cắn chỉ được áp dụng khi thật sự cần thiết, khi độ sai lệch của xương hàm quá lớn mà chỉnh răng không đủ khỏa lấp được những sai khác. Việc phẫu thuật lệch khớp cắn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và có năng lực cao mới có thể thực hiện được.Để có thể chữa trị sai lệch khớp cắn hiệu quả luôn cần đến sự tư vấn của bác sỹ, dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng. Bởi vậy, khi nghi ngờ mình bị sai lệch khớp cắn mà muốn biết cách điều trị lệch khớp cắn tốt nhất thì nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để xin tư vấn và thăm khám bước đầu trước khi quyết định lựa chọn. Chỉnh nha hay phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt đang là xu hướng làm đẹp của nhiều người, Nhưng cần cân nhắc trước khi tiến hành xem có hợp với tình trạng răng miệng của mình hay không? Trên đây là đôi điều thông tin về lệch khớp cắn, một khuyết tật răng hàm trong nha khoa, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của mình

  Nguồn: Lệch khớp cắn là gì? Điều trị lệch khớp cắn như thế nào hiệu quả? - Nụ cười thẩm mỹ Kim