Lịch sử Công ty VMS - Mobi Fone trong bài báo cáo thực tập

ngokbuon26/9/16

 1. ngokbuon

  ngokbuon Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  13/3/14
  báo cáo thực tập quản trị kinh doanh xin chia sẻ tới các bạn Lịch sử ra đời Công ty VMS - Mobi Fone trong bài báo cáo thực tập trong bài báo cáo thực tập để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

  Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tăng lên của nền kinh tế thị trường bắt kịp với sự phát triển mạnh mẽ của thế giới, mạng điện thoại GSM đầu tiên đã được Chính phủ và Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đối với ngành Viễn thông đã đánh dấu một bước nhảy vọt táo bạo trong sử dụng công nghệ tiên tiến.

  Công ty Thông tin di động VN - VMS (VietNam Mobile Telecom & Service Company) được thành lập ngày 16/4/1993 theo quyết định của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Công ty là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên được ngành Bưu chính Viễn thông cho phép khai thác dịch vụ thông tin di động tiêu chuẩn GSM 900 (hệ thống thông tin di động tiêu chuẩn Châu Âu), với thiết bị hệ thống kỹ thuật số hiện đại do hãng Ericsson & Aleatel cung cấp.

  Ngày 25/10/94 được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ. Tổng cục Bưu điện (DG - PT) đã ký quyết định thành lập Công ty thông tin di động là một doanh nghiệp Nhà nước hạch toán độc lập, trực thuộc Tổng cục Bưu điện theo Nghị định 388/CP của bài báo cáo thực tập kế toán


  Ngày 1/8/95 theo Nghị định 51/CP của thủ tướng Chính phủ, Công ty thông tin di động Việt Nam trở thành đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Quy định rõ nhiệm vụ của Công ty VMS như sau:

  - Xây dựng mạng lưới thông tin di động hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến kết hợp nối mạng thông tin di động toàn cầu và khu vực, kết nối mạng viễn thông cố định.

  - Cung cấp các loại hình thông tin di động đa dạng: điện thoại, nhắn tin Fax... phục vụ nhu cầu thông tin của lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp, phục vụ an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hóa ... phục vụ đời sống nhân dân cả nước.

  - Kinh doanh dịch vụ thông tin di động trong cả nước, cụ thể là lắp đặt và khai thác hệ thống điện thoại di động.

  - Lắp ráp và sản xuất các thiết bị điện thoại di động và nhắn tin.

  - Xây dựng và định mức vật tư, nguyên vật liệu, định mức lao động định giá tiền lương trên cơ sở những quy định của Nhà nước và của Công ty.

  Năm 94 Công ty VMS đã bắt đầu khai thác hệ thống thông tin di động kỹ thuật số GSM ở Việt Nam. Tháng 5 - 1995 quan hệ hợp tác kinh doanh cùng hãng Comvik International Việt Nam AB thuộc tập đoàn Industriforvalting AB Kenevik. Khai thác toàn bộ hệ thống thông tin di động trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Mối quan hệ mới này sẽ đảm bảo nâng cao chất lượng của toàn bộ các dịch vụ điện thoại di động ở Việt Nam. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều TP, thị xã, thị trấn, các khu công nghiệp du lịch... sẽ được phủ sóng và cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho người sử dụng. Tên của hệ thống là Mobi Fone hay mạng GSM của bài báo cáo thực tập marketing có đề cập tới.
   

Chia sẻ trang này