Lịch sử mẫu thiết kế logo câu lạc bộ bóng đá Barcelona

vislogo30/8/16

 1. vislogo

  vislogo Member

  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  13/7/16
  Hiện nay mẫu thiết kế logo mới của FC Barcelona hay Club Crest ra đời từ năm 2002 bao gồm các biểu tượng suốt lịch sử lâu dài và lừng lẫy của Barça..

  Trên cùng bên trái: Saint George Cross hoặc Creu de Sant Jordi ở Catalan đề cập đến Patron Saint thuộc vùng Catalonia.

  Góc trên bên phải: Bốn thanh màu đỏ trên nền vàng là La Senyera, cờ Catalan Quốc gia, mà truyền thuyết là Quatre SOFT de Sang (Bốn ngón tay của máu) do thế kỷ thứ 9 vua Wilfred the Hairy đặt trên một lá chắn trước khi đi vào cuộc chiến chống lại người Moor.

  Ở giữa: FCB - Futbol Club Barcelona

  Dưới: Những màu sắc blaugrana đỏ và xanh là những chưng diện trên áo đội bóng đầu tiên và đã được giới thiệu vào năm 1900. Có một số tranh chấp về việc đề cập đến màu sắc của logo câu lạc bộ. Tuy nhiên, các thông điệp của logo FC Barcelona truyền thống là của một đỉnh của sự tôn vinh các chiều dài thể thao của câu lạc bộ bóng đá cũng như kết nối của nó đến thành phố quê hương mình.

  Lịch sử của logo câu lạc bộ FC Barcelona Club

  [​IMG]

  Những năm đầu 1899-1939

  Như bạn có thể nhìn thấy từ hình minh họa trên, 1899-1910 Logo đầu tiên của Barca là hoàn toàn khác so với mẫu thiết kế logo sau này.

  Nó bao gồm cây Thánh Giá của La Senyera Sant Jordi nhưng được bao quanh bởi một cành nguyệt quế và cọ, trên đầu là một vương miện và một con dơi.

  Những biểu tượng trong logo nói lên hòa bình và tình bạn trong khi dơi và vương miện là biểu tượng quốc huy của Counts the Barcelona, người cai trị một đế chế bao phủ nhiều vùng Địa Trung Hải suốt thời Trung Cổ.

  Mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp và độc đáo này kéo dài hơn một thập kỷ cho đến khi câu lạc bộ Joan Gamper được sáng lập đã cứu câu lạc bộ khỏi cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong năm 1908 và quyết định đã được thực hiện để thiết kế lại một logo hiện đại mà sẽ đại diện cho nguyện vọng của câu lạc bộ ..

  Năm 1910, FC Barcelona đã tổ chức một cuộc thi cho các thành viên câu lạc bộ để đề xuất một logo FCB mới và người chiến thắng là cầu thủ bóng đá Carles Comamala, từng chơi cho câu lạc bộ giữa năm 1903 và 1912 và vào thời điểm đó cũng là một sinh viên y học.

  Và như vậy mẫu thiết kế logo FC Barcelona đã được tạo ra, mặc dù đã có một vài biến thể, như tôi đã giải thích ở trên những biểu tượng cơ bản của nó vẫn còn tương đối không thay đổi cho đến ngày nay.

  FC Barcelona Dưới thời Franco 1939-1974

  Khi Franco lên nắm quyền vào năm 1939, ông đã cấm việc sử dụng các từ nước ngoài trong tên câu lạc bộ bóng đá nên Football Club Barcelona đã có với cái tên Club de Fútbol Barcelona và các chữ FCB đã được thay thế bởi CFB.

  Như các chế độ độc tài cũng cấm các ngôn ngữ Catalan và các biểu tượng, cờ Catalan đã được thay thế bằng cờ Tây Ban Nha, cũng là màu đỏ và màu vàng nhưng có sọc ít.

  Vào cuối những năm 1940, sự đàn áp chính trị đã bắt đầu nới lỏng như vậy trong năm 1949, để đánh dấu dịp kỷ niệm lần thứ 50 của câu lạc bộ, bốn thanh vàng đỏ trên huy hiệu được phép trở về.

  Huy hiệu của câu lạc bộ từ năm 1974 đến hiện tại

  Sau khi Franco chết, câu lạc bộ đã thiết kế lại huy hiệu của mình trên cơ bản vẫn giữ nguyên sau cái chết của nhà độc tài trong năm 1975.

  Logo FC Barcelona được dựa trên một sự thích nghi được thực hiện bởi nhà thiết kế logo chuyên nghiệp Claret Serrahima vào năm 2002, trong đó có một chút cách điệu hơn, các dấu chấm giữa các chữ cái đã được bỏ đi, cái tên đã được làm nhỏ hơn, và có ít nhọn cạnh.

  Trong thiết kế mới nhất này hơi đơn giản để làm cho logo đơn giản hơn và hình ảnh công ty của câu lạc bộ được nổi bật hơn.
   
 2. langtukb001

  langtukb001 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/9/16
  để thiết kế những mẫu logo như thế này cần sử dụng những công cụ gì
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cac co logo clb barcelona

  ,
 2. logo barcelona năm đầu tiên