Liệu pháp chữa đau bụng kinh hiệu quả

duocphampqa16/2/15

 1. duocphampqa

  duocphampqa New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/2/15
  CHỮA ĐAU BỤNG KINH BẰNG CÁCH NÀO


  Đau và quặn bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường. Nó thường là cảm giác đau quặn ở phía bụng dưới, và thường kèm theo một vài cơn đau ở phần lưng dưới hoặc phía trên của đùi.

  Cơn đau thường bắt đầu cùng thời gian với ra máu hoặc ngay trước thời gian ra máu. Nó có thể kéo dài khoảng 1 ngày, mặc dù một số người có thể kéo dài tới vài ngày. Đối với hầu hết các cô gái và phụ nữ, cơn đau nhìn chung là nhẹ nhàng, nhưng có 1 trong 10 người bị đau nặng mà có thể gây khó khăn trong việc đi học hoặc làm việc.

  Để giúp bạn hạn chế được vấn đề đau bụng kinh khi đến tháng thì đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà giúp chữa đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt:

  1. Cung cấp đủ vitamin D

  Công tác phòng chống luôn luôn là tốt hơn so với việc chữa bệnh, đó là lý do tại sao đảm bảo rằng cơ thể của bạn có đủ vitamin D là quan trọng trong việc chữa đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt. Một nghiên cứu cho thấy rằng một liều cao vitamin D3 đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt.

  2. Tập thể dục

  Có nhiều bạn có suy nghĩ “đã đau rồi thì còn tập tành gì nữa”. Tuy nhiên vận động nhẹ trong thời gian bị đau bụng kinh là rất tốt. Chúng ta có thể đi bộ nhanh, hoặc bất kỳ loại hoạt động thể chất, đều có thể giúp bạn giảm bớt đau bụng. Khi bạn đang làm bất kỳ loại hoạt động nào như tập thể dục aerobic, cơ thể của bạn bơm thêm máu điều này sẽ giúp để phát hành endorphins để chống lại các prostaglandin và làm giảm đau bụng của bạn. Tập thể dục 3-4 lần một tuần là tốt cho sức khỏe tổng thể của cơ thể của bạn, nhưng nó là đặc biệt quan trọng nếu bạn đang dễ bị chuột rút kinh nguyệt đau đớn.

  3. Uống trà hoa cúc

  Một nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí nông nghiệp và hóa học cho thấy rằng có thể có việc làm giảm đau thuộc tính trong trà hoa cúc. "Đây là một trong một số các nghiên cứu cung cấp bằng chứng rằng sử dụng sản phẩm tự nhiên thực sự không chứa hóa chất có thể chữa bệnh," ông Elaine Holmes, tiến sĩ, một nhà hóa học với Imperial College London. Nghiên cứu cho thấy rằng khi 14 người tham gia đã đưa ra mẫu nước tiểu, mức độ tiết niệu của họ đã có một gia tăng đáng kể trong hippurate, mà là một chống viêm tự nhiên. Chống viêm tự nhiên giúp làm giảm sản xuất prostaglandin, do đó làm giảm đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

  4. Áp dụng nhiệt


  Nhiệt giúp thư giãn các cơ bắp làm lien kết các cơ trong tử cung của bạn, đó là biện pháp giúp giảm cơn đau của bạn. Khi bị đau bụng kinh thì bạn chỉ cần lấy một chai nhựa rót nước nóng vào và chườm lên bụng đó là một thay thế khi bạn không có một hệ thống sưởi

  5. Châm cứu

  Châm cứu là một biện pháp của y học cổ truyền Trung Quốc, bao gồm việc gắn bó da với kim tiêm nhỏ để kích thích cơ thể tại một số điểm. Nhà nghiên cứu từ bệnh viện phương đông tại Kyung Hee đại học Trung tâm y tế tại Hàn Quốc phát hiện rằng châm cứu có thể có tác động tích cực trong đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt. Nghiên cứu dựa trên các thử nghiệm với 944 người tham gia. "Đó là một cải tiến giảm đau từ acupressure so với một kiểm soát giả dược," theo nghiên cứu.
   
  1 People like this