Loại RO nhiều cấp - máy lọc nước nào tốt nhất?

tamnd4/1/16

 1. tamnd

  tamnd New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/12/15
  Máy lọc nước nào tốt nhất đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trước tình hình nguồn nước ngày càng bị nhiễm độc. HIện tại, loại RO được ưa chuộng nhất vì tính tinh khiết của nước lọc mà nó cho ra. Những sản phẩm lọc được thiết kế và cung cấp trên thị trường hiện nay được trang bị nhiều lõi lọc từ 5 đến 9 lõi. Vậy loại nào thực sự là tốt nhất cho người tiêu dùng?

  Hoạt động chung của các máy lọc RO với nhiều cấp lọc có thể chia thành 3 nhóm cấp lọc chính: Xử lý thô, Xử lý tinh, và Xử lý bổ trợ.

  Với xử lý thô: nhóm này gồm 3 cấp lọc đầu, mục đích chính là xử lý trước khi mang nước đến mang lọc RO để bảo vệ màng RO trước những cặn bẩn hoặc tập chất Clo có thể phá hủy trực tiếp màng RO. Các lõi từ số 1 đến số 3 này có kích thước khê lọc giảm dần từ 5 micro rồi 1 micro và 0.1 micro. Chúng còn có tác dụng dể xử lý chất phóng xạ và những ion kim loại nặng.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào người ta cũng sử dụng 3 lõi lọc này. Tùy theo nguồn nước đầu vào mà quyết định thêm những lõi lọc nào đó để đẩy mạnh hơn hiệu quả lọc ban đầu giúp bảo vệ mang RO nhiều hơn.

  Ví dụ về máy lọc nước nào tốt nhất: Nếu nước quá nhiều cặn và chất bẩn thì người ta có thể dùng thêm cốc lọc đầu nguồn(cỡ lọc 5micro) để tằng cường lọc sạch chất bẩn, bảo vệ màng RO.

  Nếu nước quá cứng thì các cation Ca và Mg chỉ dừng lại ở màng RO. Việc này neeusxayr ra có thể làm tắc màng RO và giảm hiệu suất lọc của máy. Do vậy, cần thiết phải lọc sạch các Cation này trước khi đưa nước vào màng RO bằng cách dùng các lõi Cation chuyên dụng khi xử lý nước cứng.

  Xử lý tinh: Chỉ gồm lõi số 4 với lõi lọc RO để lọc sạch tất các các tập chất có trong nước với cơ chế thẩm thấu ngược. Các máy lọc loại RO được sử dụng rất nhiều tạo các nơi sử dụng giếng khoan, giếng khơi vì có độ TDS ( tổng lượng chất rắn hòa tan rất cao). Đồng nghĩa với việc lọc nước cực kỳ tinh khiết thì dó cũng là nhược điểm của RO vì lọc hết cả những khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nếu sử dụng nguồn nước lọc quá sạch này 1 thời gian dài thì cơ thể sẽ thiếu đi những khoáng chất cần thiết. Do vậy, các máy lọc nước đều lắp thêm các lõi lọc cấp bổ trợ.
   

Chia sẻ trang này

Share