Lợi ích của việc thay gioăng cao su tủ lạnh và cách thay

ctventerviet10/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Gioăng cao su tủ lạnh lại cần phải thay sau một thời gian? tại sao tủ lạnh ngày một tốn điện hơn?...Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc đó của bạn.

  [​IMG]

  Tự thay gioăng cao su tủ lạnh tại nhà

  Thường thì sau 2 năm trở lên, dây cao su ở cánh cửa tủ lạnh sẽ xuất hiện khe hở hoặc bị khô, chai làm cửa tủ và tủ không khít với nhau, làm thoát khí lạnh ra ngoài, hao tốn điện năng, giảm hiệu quả làm lạnh. Không nên để tình trạng này kéo dài, bạn có thể gọi thợ đến sửa hoặc mua gioăng cao su tủ lạnh về tự thay tại nhà.

  >>> Xem thêm:

  Cao su kỹ thuật là gì? Phân loại và công dụng

  Cao su dạng tấm KBN

  Lợi ích của việc thay gioăng cao su tủ lạnh:

  + Không bị thoát khí lạnh ra môi trường ngoài.

  + Rút ngắn thời gian làm lạnh, bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn

  + Thay gioăng cao su cao su tủ lạnh định kỳ giúp tiết kiệm điện năng.

  Các bước tự thay gioăng cao su tủ lạnh tại nhà

  Bước 1: Đo kích thước, kiểu dáng cánh cửa tủ lạnh

  Bước 2: Chọn mua một gioăng cao su kỹ thuật thay thế. Bạn có thể tận dụng các phương tiện thông tin giúp tìm kiếm nhanh chóng. Có thể đặt hàng qua mạng hoặc đến các cơ sở uy tín như công ty cổ phần cao chất dẻo Đại Mỗ mua hàng. Nên kiểm tra kỹ kiểu dáng, kích thước của gioăng cao su mới và giữ lại gioăng cao su cũ để so sánh với gioăng cao su mới xem có phù hợp không.

  Bước 3: Xác định vị trí của các con ốc vít. Nâng các cạnh của gioăng cao su tủ lạnh lên sẽ nhìn thấy ốc vít ở bên dưới các lớp lót nhựa.

  Bước 4: Nới lỏng các ốc vít. Đầu tiên là nới lỏng các ốc vít để giữ gioăng cao su. Không nên tháo hết tất cả các đinh vít, chỉ cần nới lỏng ở 1 mức độ nhất định để tránh tốn kém thời gian

  Bước 5: Thay thế gioăng cao su cũ. Bạn nên chú ý làm nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu làm mạnh tay. Có thể thay nhựa khác nếu nó đã cũ.

  Bước 6: Chèn gioăng cao su mới. Trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là tác động vào góc phía trên cùng trước rồi đến phần xung quanh của cánh cửa.

  Bước 7: Thắt chặt các ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi gioăng cao sucửa đã ổn định. Bắt đầu với những ốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra liên kết cửa gioăng khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu nó bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại rồi vặn chặt các ốc vít còn lại.

  Bước 8: Dùng một chút bột phấn trẻ em để chống dính chà xung quanh các cạnh bên của của gioăng cao su cửa. Điều này hạn chế gioăng cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh.

  Bước 9: Kiểm tra, sửa lại các khe hở. Hãy tìm bất kỳ khe nở nào của gioăng cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở. Một cách để kiểm tra có khe hở hay không là bật đèn pin và để đèn vào bên gioăng cao su tủ lạnh, sau đó đóng cánh tủ lại rồi xem có ánh sáng nào lọt ra không. Làm khít gioăng cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể làm nóng gioăng cao su cửa với một cái máy sấy tóc. Khi đó gioăng cửa sẽ bị mềm ra và có thể giúp làm khít khe hở.

  [​IMG]

  Gioăng cao su tủ lạnh Đại Mỗ uy tín, chất lượng

  Nếu bạn gọi thợ đến thay hay tự mua về thay thì đều cần giữ lại gioăng cũ để kiểm tra xem cái mới có phù hợp hay không. Trường hợp tự thay thì nên đo kích thước cánh cửa tủ và mua hàng tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, được bảo hành như công ty cổ phần cao chất dẻo Đại Mỗ. Do những lợi ích của việc thay gioăng cao su tủ lạnh mà ta nên tiến hành thay định kỳ.

  >>> Gioăng cao su chịu dầu Đại Mỗ

  Chúc các bạn sử dụng gioăng cao su tủ lạnh hiệu quả, bền lâu!


  Công ty Cổ phần cao su chất dẻo Đại Mỗ
  Địa chỉ: Đại Mỗ - Từ Liêm - Hà Nội
  Tel: (+84-4) 38390646 - Fax: (+ 84-4) 3837 0581
  Email: caosudaimo@yahoo.com.vn
   

Chia sẻ trang này