Lợi thế của việc xem phim bằng tiếng Anh

poker_face9/8/12

 1. poker_face

  poker_face New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/8/12
  Lợi thế của việc xem phim bằng tiếng Anh​  Người học tiếng Anh có một lợi thế rất lớn so với các ngôn ngữ khác: Hollywood nằm ở Mỹ và phim họ làm là phim tiếng Anh!
  Cho nên nếu bạn học tiếng Anh và bạn cũng thích xem phim nữa, thì tại sao lại không xem phim tiếng Anh?Bạn có thể vừa giải trí, vừa học cùng một lúc.  Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đâycó ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ.


  Tại sao phải xem phim tiếng Anh?​

  Nếu là bạn là một fan của nghệ thuật chiều thứ Bảy thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng: Xem phim bản gốc vẫn thích hơn. Phim đã được ***g tiếng hoặc thuyết minh thì không thể bằng bản gốc được, vì trong bản gốc, giọng của diễn viên là thật và mọi thứ chính xác như những gì đạo diễn tưởng tượng ra.
  Học tiếng Anh qua xem phim là cách học bằng nhập liệu.Đầu tiên bạn sẽ nghe và hấp thụ thật nhiều những câu tiếng Anh chuẩn.Sau đó sử dụng lại những câu đó và dần dần biến nó thành của bạn. Vậy là bạn nói được rồi đó, đó là lý do tại sao xem phim là cách học tiếng Anh rất tốt.
  Có nhiều điểm khác biệt giữa đọc sách và xem phim.Bạn đọc sách để học cách người bản xứ viết tiếng Anh, còn xem phim là học cách người bản xứ nói tiếng Anh. Ví dụ như: Học các từ họ sử dụng, khi nói, người bản ngữ sử dụng nhiều từ không thể tìm thấy trong sách vở. Ngôn ngữ nói rất khác ngôn ngữ viết:
  - Viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it.
  - Nói: It was, like, five bucks, so I was like "okay".
  - Nghĩa là: Giá của nó là 5 đôla, và tôi đã mua nó.
  Trong nhiều phim, ngôn từ của các đoạn đối thoại giống như ngôn ngừ được nói hằng ngày vậy.Bạn có thể học được nhiều từ "bình dân" và cả những từ lóng nữa, những từ mà bạn khó có thể tìm thấy trong từ điển.ví dụ: Give me the freaking keys! Rất khó để tìm từ freaking trong các từ điển.
  - Học cách phát âm các từ: Bắt chước theo giọng điệu, phát âm của nhân vật trong phim là một cách rất tốt để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh.
  - Học cách hiểu tiếng Anh thoại: Bởi vì phim được làm cho những người bản xứ. Cho nên tốc độ nói và các từ ngữ được dùng trong từng ngữ cảnh khác nhau sẽ giống như những gì trong cuộc sống thật.


  Làm sao để có hiệu quả tốt?​

  Nếu xem không hiểu thì bạn không những không thể học được tiếng Anh mà còn cảm thấy bộ phim chán ngắt.Đây đúng là một vấn đề lớn khi xem phim, nó khó hiểu hơn là đọc sách. Khi đọc sách nếu không hiểu từ nào thì có thể tra từ điển, vì từ đó đã được viết ra rõ ràng nên rất dễ tra từ điển.
  Còn khi xem phim, có lúc bạn nghe được cái gì đó, nhưng không chắc nó là cái gì. Có thể đôi khi bạn còn không biết được là mình vừa nghe một từ hay là hai từ. Có nhiều nguyên nhân tại sao NGHE lại khó hơn ĐỌC, và chủ yếu là do: Khi muốn hiểu một bộ phim thì phải có vốn từ vựng rất tốt, và biết cả cách phát âm của chúng nữa.
  Bạn có thể làm giàu vốn từ vựng bằng cách đọc sách và tra từ điển.Nhưng cho dù có đọc 200 cuốn sách đi nữa, thì vẫn có những chỗ không hiểu. Sẽ có những từ mà bạn chưa gặp bao giờ, với lại có những đoạn hội thoại mà diễn viên nói rất nhanh mà lại không rõ ràng nữa. (đôi khi ngay chính người bản xứ còn không kịp hiểu).


  Phải làm gì nếu như bạn không hiểu?​

  Nếu như bạn đang xem phim DVD thì có thể dừng phim lại nếu như bạn không hiểu.Hoặc là xem đi xem lại nhiều lần đoạn đó cho đến khi hiểu, hoặc là có thể tra từ điển (việc này cũng không dễ vì phải đoán xem từ đó được viết ra sao).
  Hầu hết các DVD đều cho phép người xem bật phù đề lên.Khi có phụ đề thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Nhưng phụ đề sẽ làm cho mình trở nên lười hơn, không tập trung vào nghe và phán đoán, như vậy sẽ không tốt cho việc luyện nghe.Cho nên chỉ xem phụ đề trong những trường hợp bạn đã cố gắng nhưng vẫn không hiểu.
  Một số điểm cần chú ý để học tiếng Anh bằng cách xem phim hiệu quả hơn là:
  - Chú ý vào từ mới, cụm từ, cấu trúc ngữ pháp.
  - Ghi chú lại và tập nói, sử dụng để nhớ (nên ghi chú lại cả câu nếu có thể).
  - Tra nghĩa của chúng với từ điển.
  Xem phim tiếng Anh ở đâu?
  - Trên TV, truyền hình cáp.
  - Xem DVD với đầu DVD hoặc là laptop của bạn. Cách này rất tốt vì bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần để hiểu, hoặc có thể xem phụ đề nếu không hiểu và khi bạn tra từ điển ngay trên máy tính thì càng tiết kiệm thời gian hơn.
  Đối với các bạn chưa biết rõ trình độ có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đâycó ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ.

  Danh sách các khóa học IELTS của RES bao gồm:
  • English background (Nghe nói hiệu quả cơ bản)
  • IELTS Foundation
  • IELTS for beginner
  • Pre-IELTS A
  • Pre- IELTS B
  • Pre IELTS cấp tốc: Tổng hợp lớp Pre IELTS A,Pre IELTS B
  • IELTS cấp tốc đạt mục tiêu 6.5
  • IELTS Advanced
  • Speaking for IELTS
  • Writting for IELTS
  • IELTS nâng cao mục tiêu 7.5
  Lịch khai các khóa học IELTS

  Danh sách các khóa học TOEIC của RES bao gồm:
  • TOEIC Basic
  • TOEIC Starter
  • TOEIC Intermediate
  • TOEIC Advanced
  Lịch khai giảng các khóa học TOEIC


  Link download tài liệu luyện thi IELTS, TOEIC
  Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)
  [​IMG]
  RES_Reliable English School


  RES (Reliable English School) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.


  Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES


  Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây


  Đăng ký học thử tại đây


  Đăng ký thi thử IELTS tại đây


  Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây


  Thông tin liên hệ
  Hà Nội:
  Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
  Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
  TP. Hồ Chí Minh:
  Số 197 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP HCM.
  Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084