Lưạ chọn thuốc Đông dược giải độc gan

congian18519/8/16

 1. congian185

  congian185 Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  18/8/16
  Các loại thuốc bổ gan giải độc được bào chế từ thảo dược không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao, mà còn giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí và giảm thiểu các phản ứng phụ.
  Tuy nhiên, khi thị trường thuốc được sản xuất từ thảo dược phát triển mạnh, cũng là lúc đặt dấu hiệu báo động cho việc quản lý và kiểm soát chất lượng của các nguồn dược liệu.

  [​IMG]
  Chất lượng dược liệu là vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn thuốc Đông dược.
  Nước ta có nhiều loại thảo dược quý hiếm có giá trị điều trị bệnh, nhưng theo khảo sát mới đây, có tới hơn 90% nguồn dược liệu Đông y tại Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo. Trong số này có những dược liệu bị trộn lẫn những tạp chất độc hại, thậm chí là bã thải của dược liệu sau khi đã được chiết xuất của các nước. Sử dụng những loại dược liệu này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ của người dùng.

  Để khắc phục tình trạng này, cũng như giải pháp để có được nguồn dược liệu “sạch”, các đơn vị sản xuất thuốc Đông dược cần chủ động đầu tư phát triển vùng nuôi trồng dược liệu đáp ứng tiêu chuẩn VIETGAP và GACP. Các tiêu chuẩn đòi hỏi tuân thủ những kỹ thuật nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt, thu hái, xử lý sau thu hoạch, chế biến và sản xuất. Dược liệu đưa vào sản xuất thuốc bắt buộc có phiếu kiểm nghiệm chứng nhận chất lượng được cấp từ các cơ quan tin cậy và các chứng nhận xuất xứ khác. Các đơn vị sản xuất phải có hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GSP (thực hành tốt bảo quản thuốc), phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP (thực hành tốt thí nghiệm thuốc), bên cạnh các tiêu chuẩn sản xuất dược phẩm do Bộ Y tế quy định.

  Ngoài ra, để đảm bảo giữ nguyên dược lực, quá trình sản xuất phải thực hiện theo quy trình khép kín, máy móc thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP - WHO cho nhà máy Đông dược. Tất cả đều được chuẩn hóa tự động, kết nối mọi công đoạn, đảm bảo yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt.
   

Chia sẻ trang này