Luật mới đối với việc kết hôn với người nước ngoài

Thảo luận trong 'Các văn bản luật' bắt đầu bởi hangidvn, 28/10/13.

  1. hangidvn New Member

    Một số thay đổi trong thủ tục kết hôn với người nước ngoài

    Nghị định 24/2013/NĐ-CP đã có một số điều chỉnh về thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam như sau:
    - Bỏ quy định phải công chứng, chứng thực bản sao sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh về nhân thân. - Thêm một số trường hợp phải bổ sung hồ sơ: đã ly hôn tại nước ngoài; công dân VN đồng thời có quốc tịch nước ngoài… Thủ tục đăng ký kết hôn được điều chỉnh như sau:
    Thay đổi đăng ký kết hôn với người nước ngoài

    - Chỉ cần một bên đi nộp hồ sơ.- Thời gian chờ phỏng vấn giảm xuống còn chậm nhất là 15 ngày, và sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết hôn sau khi phỏng vấn chậm nhất 05 ngày làm việc.- Bỏ quy định phải niêm yết việc kết hôn tại trụ sở Sở tư pháp.- Trường hợp có lý do chính đáng thì có thể gia hạn ngày tổ chức lễ đăng ký kết hôn (tối đa 90 ngày).Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/05/2013 và thay thế cho các Nghị định 68/2002/NĐ-CP, 69/2006/NĐ-CPĐến với văn phòng luật sư bạch minh để được tư vấn trực tiếp làm thu tuc ket hon voi nguoi nuoc ngoai cho quý khách hàng.

    Liên hệ:

    Trụ sở : 101/72 Nguyễn Chí Thanh,
    quận Đống Đa,T.p Hà Nội

    Tel: 04.37756814 - 0904 152 023
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. hasachau

    hasachau New Member

    Tham gia ngày:
    2/11/13
    Bài viết:
    4
    Thời gian chờ phỏng vấn giảm xuống còn chậm nhất là 15 ngày, và sẽ được cấp Giấy chứng nhận
  3. bingu123

    bingu123 New Member

    Tham gia ngày:
    16/8/16
    Bài viết:
    3
    Đúng rồi theo luật mới quy định không cần công chứng sổ hộ khẩu , chứng minh thư nhân dân và thời gian chờ phỏng vấn, cấp giấy còn tối đa 15 ngày :)

Chia sẻ trang này