[Lưu trữ] Pink Storm 2010 – Ngày hội hiến máu HVNH

Rytamee13/3/11

 1. Rytamee

  Rytamee [Phó ban Truyền Thông]

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  175
  Điểm thành tích:
  33
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Phóng sự được thực hiện bởi Nhóm PV SvnhForum.Com ngày 30.10.2010.


  [​IMG]

  Pink Storm 2010 – hoạt động hiến máu nhân đạo do Hội sinh viên và BBC – Sinh viên tình nguyện hiến máu HVNH đã được tổ chức rất qui mô và đầy ý nghĩa tại trước Hội trường lớn vào ngày 28/10 vừa qua. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhất trong năm học này.


  [​IMG]

  Sự kiện được tổ chức thành 2 buổi. Buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 1h30 và chính thức kết thúc vào 17h30 cùng ngày. Ban tổ chức đã thể hiện sự chuyên nghiệp khi phân ra 4 khu vực hoạt động hợp lý.

  Khu vực 1 là nơi đăng kí tư vấn, khu vực 2 là chăm sóc trước hiến máu bao gồm ngồi chờ trước xét nghiệm và chăm sóc sau khi xét nghiệm. 2 khu vực này được bố trí ngoài trời.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong đó, khu vực tư vấn chính là nơi các bạn sinh viên được các tuyên truyền viên trò chuyện hướng dẫn điều kiện tham gia hiến máu, tạo một không khí thoải mái, thân mật.

  [​IMG]

  Tiếp sau đó, các bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp trên cơ sở tình trạng sức khỏe. Như vậy các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của việc hiến máu.

  Khu vưc 3 và 4 được tổ chức trong nhà là nơi các bạn hiến máu và được chăm sóc sau hiến máu. Với sự giúp đỡ của viện Huyết học Trung Ương, việc hiến máu và chăm sóc sau hiến máu được chuẩn bị rất chu đáo.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỗi bạn sau khi hiến máu được hưởng 1 suất ăn nhẹ, 1 món quà lưu niệm, hỗ trợ chi phí đi lại và đặc biệt hơn cả là các bạn sẽ có được Giấy chứng nhận tham gia hiến máu. Với giấy chứng nhận này các bạn sẽ được cung cấp một lượng máu bằng lượng máu đã hiến khi cần truyền máu mà không mất phí. Đây không chỉ là hành động thể hiện sự tương thân tương ái mà còn là giúp bản thân mình.

  Không chỉ có những hoạt động tư vấn và hiến máu, ban tổ chức còn có nhiều hoạt động khác như: dựng 1 cây nêu – nơi các bạn sinh viên có thể gửi gắm điều ước cho bản thân, gia đình, bạn bè ; viết thư pháp và chương trình “Quà tặng âm nhạc” với mục đích tạo cho các bạn 1 sân chơi để có thể giao lưu, học hỏi, thể hiện mình trong 1 không gian tràn đầy yêu thương và sự chia sẻ.

  [​IMG]

  Kết quả thu được sau 1 ngày làm việc tích cực là 479 đơn vị máu – một con số ấn tượng và có thể nói là đã hoàn thành mục tiêu đề ra của CLB. Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tuy chủ yếu là sinh viên Học viện Ngân Hàng nhưng cũng có không ít bạn đến từ các trường khu vực lân cận như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia, Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, Đại học Công Đoàn, …Toàn bộ số máu sẽ là nguồn hi vọng mới cho những bệnh nhân đang cần truyền tiếp, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, 1 cuộc đời ở lại”. Chương trình đã thực sự là sợi dây kết nối những tấm lòng, giúp các bạn sinh viên tìm thấy cho mình 1 lý tưởng sống cao thượng khi biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình và trên hết là thể hiện ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người.

  Pink Storm 2010 với sự giúp đỡ của của Viện Huyết học Trung Ương và CLB hiến máu các trường như Thủy Lợi, Công Đoàn, Văn Hóa đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều sự kiện có ích và còn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm ủng hộ của các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
   
  3 Peoples like this
 2. hungnv0109

  hungnv0109 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/3/11
  SỰ TÍCH VỀ CON GÁI
  Sai bắt một chú chuồn chuồn
  Xịt vô mười lít nước tương đem hầm
  Bỏ thêm một ký ớt bằm
  Chanh chua sáu trái, me dầm bảy tô
  Nước mắt cá sấu tám xô
  Dịu dàng chút xíu, một lô : dữ, chằn...
  Nêm thêm chín chú lăng quăng
  Mít khô, mít ướt, cằn nhằn, ghen tuông
  Hai trăm (gr) nhõng nhẽo, giận hờn
  Mụn cám, mụn bọc, mụn cơm, mụn dề
  Ngọc Hoàng hứng chí hề hề
  "Con này" hoàn tất khỏi chê chỗ nào
  Sai Thiên Lôi lấy bột nhào
  Bắc Đẩu canh lửa, Nam Tào quạt than
  ----------^_^----------
  Bổng nhiên một tiếng nổ vang
  Thế rồi "con ấy" nhẹ nhàng bay ra
  Bèn đặt tên nó: E-va
  Còn gọi "con gái" hay là "cô", "em".
  Sau khi tạo ra con gái
  Ngọc hoàng hối hận áy náy quá trời
  Ngang ngược là nhất trên đời
  Có cô làm biếng ko rời khỏi chăn
  Cô thì tính cứ lằng nhằng
  Cô thì hung dữ bà chằn cũng chê
  Cô thì ăn hàng mãi mê
  Cô thì nhiều chuyện ngồi lê suốt ngày
  Nam tào ra ý kiến này
  Tạo ra 1 đấng anh tài thế gian
  Mục đích để trị mấy nàng
  Ý kiến hay quá ngọc hoàng chuẩn phê
  Nam nhân ra đời vì thế
  Làm cho con gái chết mê ....khà khà,....:Onion33
   
 3. Naix

  Naix New Member

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/5/11
  Chú em, cái này thì liên qan gì tới Pink Storm của Svnhforum.com:dethuongqua::dethuongqua: