Lưu ý khi sống chung với người bị sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi cohangxom05, 7/9/16.

 1. cohangxom05 New Member

  Khi người thân của người bệnh không may bị sùi mào gà . Do đây là căn nhiễm trùng qua đường tình dục rất dễ truyền bệnh nếu không ngăn ngừa cẩn thận bệnh nhân hoàn toàn rất có thể bị lan truyền nhiễm. Vậy khi sống chung với bệnh nhân bị sùi mào gà cần nên lưu ý gì. dưới đây các bác sĩ trung tâm đa khoa 168 Hà Nội sẽ cho hay tới một số bệnh nhân các kỹ năng rất cấp thiết khi bạn không may lâm nên hoàn cảnh này.

  1.đánh giá về bệnh lý sùi mào gà thật kỹ

  - Không chỉ là bệnh tật sùi mào gà mà toàn thể loại chứng bệnh lan truyền nhiễm bệnh bệnh nhân đều cần quan sát về chúng hiểu được đó là bệnh tật gì, chúng tác hại như thế nào, con đường lây lan truyền bệnh và biện pháp phòng chống nó… khi thực sự hiểu về chứng bệnh sùi mào gà bạn sẽ biết biện pháp tự bảo vệ mình giảm thiểu khỏi sự lây nhiễm bệnh đáng tiếc xảy ra.

  2. Không quan hệ và người bệnh bị sùi mào gà

  - bệnh sùi mào gà truyền bệnh chủ yếu qua đường tình dục do Human papilloma virus (HPV) gây ra như vậy mà bạn tuyệt đối không được có quan hệ tình dục và bệnh nhân. Theo một nghiên cứu thì có tới 70%-80% khả năng mắc bệnh lý sùi mào gà sau lần đầu tiên có quan hệ tình dục và bạn.

  3. Không dùng chung những đồ uống cá nhân

  - các đồ sử dụng cá nhân như đồ lót khăn mặt, dao cạo, kim tiêm, cốc chén… toàn thể một vài bệnh nhân đều cần sử dụng riêng, giặt cùng vệ sinh riêng vì một số vi trùng gây ra bệnh vẫn ẩn nấp ở một số đồ dùng của bạn chúng rất dễ dàng để thâm nhập vào cơ thể người bệnh nếu trên cơ thể người bệnh có một vài vết xước dù rất nhỏ.

  - Thực tế một số vi sinh vật không thể tồn tại được ở trong môi trường tự nhiên quá lâu tuy nhiên chúng rất có thể tồn tại được từ 1-2 giờ cũng đủ để gây ra bệnh lý đối với người bệnh nếu người bệnh bất cẩn để chúng bám vào vết xước mà không hề hay biết.

  4. Đề phòng với những u nhú của bạn

  - một số u nhú của bạn là một số u nhỏ màu hồng tươi khi lớn chúng có hình dạng như chiếc mào gà hay bông súp lơ, các người bệnh phải cẩn thận cùng chúng chỉ nên một va đập nhỏ chúng cũng có thể chảy máu và tiết dịch, trong máu và dịch này chứa rất nhiều virus dẫn tới bệnh người bệnh không nên để chúng rây vào người của bản thân.

  5. tránh mang thai

  - Nếu người bệnh là phụ nữ khi sống chung cùng bệnh nhân thì tuyệt đuối kiêng mang thai vì khi mang thai cơ thể bệnh nhân sẽ có nhiều điều chỉnh, vai trò sinh sản cùng sức đề kháng cũng kém hơn nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khá nhiều so với người bình thường. Mặt khác nếu khi mang thai mà người bệnh bị lan truyền thì con của người bệnh sẽ có thể bị lây lan từ bạn, chúng không thể sinh sôi bình thường khi sinh ra người bệnh cũng có nguy hại sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non… rất biến chứng tới sinh mệnh của bạn.
  [​IMG]

  6. Hỗ trợ bạn chữa chứng bệnh

  - Để bảo đảm mình cũng như bạn hãy hỗ trợ họ chữa bệnh tật một biện pháp tích cực, nhắc nhở họ đi thăm khám chuyên gia, sử dụng thuốc đúng giờ, động viên tinh thần đối với người bệnh không nên xa lánh người bệnh. Hãy nấu đối với họ một vài món ăn thật ngon đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những món ăn có chứa rất nhiều vitamin B vitamin C và một vài món ăn giàu protein để họ có đủ vai trò sinh sản để chống lại bệnh tật. Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân trong sữa có đầy đủ một vài chất dinh dưỡng tốt cho bạn nên cho họ sử dụng sữa mỗi ngày để bệnh tật nhanh khỏi hơn.

  7. trở lại ngay địa chỉ y tế nếu có một số tình trạng bất thường

  - Nếu bạn có một số triệu chứng bất thường như khí hư ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt xuất hiện một vài u nhú nhỏ ở câu nhỏ ở âm vật, rãnh câu nhỏ, bừu, miệng sáo, thân dương vật… người bệnh cần Đến ngay một vài bệnh viện y tế để được thăm khám cùng thăm khám. Nếu bị nhiễm phải được chua benh sui mao ga kịp thời không để chứng bệnh nặng và hậu quả xang những bệnh tật khác nguy hại hơn.

  Bạn nên xem: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này