Lưu ý khi tải ứng dụng, game bị crack trên Android

sunny9030/7/14

 1. sunny90

  sunny90 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/7/14
  Các số liệu thống kê gần đây chỉ ra rằng, hầu hết phần mềm độc hại trên Android đến từ bên ngoài Google Play.

  Việc tải ứng dụng Android bị bẻ khóa – hoặc bất kì loại ứng dụng nào đến từ kho ứng dụng của bên thứ ba đều có thể làm thiết bị Android bị nhiễm mã độc. Không bàn về vấn đề thiệt hại cho người tạo ra ứng dụng – việc tải ứng dụng và tải game trên android bị bẻ khóa sẽ gây hại cho chính bạn.

  Android cho phép bạn tự do trong việc cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Google Play. Do đó bạn dễ dàng bị thu hút và cài ứng dụng APK bị bẻ khóa của một ứng dụng trả phí nào đó - tuy nhiên đây là một việc không nên. Hầu hết các phần mềm độc hại trên Android thường có mặt trên các kênh phân phối ứng dụng bên ngoài và hầu như không xuất hiện trên Google Play.

  Các nghiên cứu Malware trên Android
  Báo chí (và Apple) đều luôn nói về sự phổ biến của malware và các nguy hại của chúng khi sử dụng bất kì thiết bị Android nào. Nếu nhìn vào các nghiên cứu thực tế, chúng ta thấy rằng phần mềm độc hại trên Android không phổ biến – miễn là bạn thường xuyên gắn bó và sử dụng các cửa hàng ứng dụng hợp pháp như Google Play và Amazon Appstore.

  Ví dụ, một nghiên cứu của F-Secure gần một năm trước đây cho thấy với 28.398 mẫu phần mềm độc hại, thì chỉ có 146 mẫu đến từ Google Play. Điều đó có nghĩa là 99,5% phần mềm độc hại trên Android đến từ bên ngoài Google Play – như các ứng dụng bị bẻ khóa trên các trang web hay đến từ kho ứng dụng cho tải và sử dụng miễn phí các ứng dụng có phí.Bạn có thể nghĩ rằng ứng dụng bị bẻ khóa thì sẽ cài đặt miễn phí và vẫn hoạt động bình thường sau khi cài, nhưng có thể bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề. Malware sẽ được nhúng trong ứng dụng Android bị bẻ khóa. Bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng, nhưng phần mềm độc hại vẫn chạy ngầm. Nếu điện thoại dường như có vấn đề, bạn có thể khôi phục các thiết lập mặc định từ nhà sản xuất và để loại bỏ tất cả phần mềm độc hại.
   

Chia sẻ trang này

Share