Luyện ngữ âm tiếng anh hay tại Sài Gòn!

obsctv126/7/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Kinh nghiệm rất hiệu quả để điều chỉnh ngữ điệu khi nói tiếng Anh đó là bạn hãy thường xuyên nói hạ giọng ở cuối câu thay vì lên giọng, tức là bạn nên tập nói tiếng Anh với xu hướng dùng dấu huyền nhiều hơn là dùng dấu sắc. Mỗi khi bạn định nói tiếng Anh với dấu sắc, bạn hãy dùng thanh huyền, các bạn hãy luyện tập nói tiếng anh với ngữ điệu nhiều hơn để giao tiếp hiệu quả và tự nhiên hơn, để một ngày nào đó bạn có thể nói tiếng anh giống như người bản ngữ.


  Khi nói tiếng anh nếu muốn nói hay nói chuẩn, bạn cần phải có đủ những yếu tố về: ngữ pháp, trọng âm, giọng điệu, từ vựng,…Nếu bạn hiểu đúng, rèn luyện tốt cách nói trọng âm và ngữ điệu chuẩn thì sẽ vừa nói tốt tiếng Anh, vừa nghe tốt và hiểu đúng mọi ẩn ý sâu sắc của người bản ngữ trong giao tiếp.


  [​IMG]


  Tiếng anh là ngôn ngữ đa âm, một từ thường được ghép bằng nhiều âm tiết cho nên khi nói nhanh, họ không thể nói rõ ràng từng âm, mà phải dùng trọng âm để nhấn âm chính của từ, còn những từ nào phụ thì có thể đọc lướt nhiều khi chúng ta không để ý sẽ không nghe được và tưởng rằng họ đã bỏ quên mấy từ đó. Và ngữ điệu của tiếng anh lại khác hẳn với tiếng Việt, nếu như tiếng Việt nhấn giọng cao thì tiếng anh thường xuống giọng giảm dần đến cuối câu.


  Khi câu tiếng anh là câu nghe vấn, câu hỏi hay câu cảm thán thì ngữ điệu được thể hiện rõ nhất ở sự lên xuống giữa các từ trong câu với nhau. Khi nói tiếng anh nếu muốn nÓi hay nói chuẩn, bạn cần phải có đủ những yếu tố về: ngữ pháp, trọng âm, giọng điệu, từ vựng,…Nếu bạn hiểu đúng, rèn luyện tốt cách nói trọng âm và ngữ điệu chuẩn thì sẽ vừa nói tốt tiếng Anh, vừa nghe tốt và hiểu đúng mọi ẩn ý sâu sắc của người bản ngữ trong giao tiếp.


  Những quy luật phát âm tiếng anh bạn cầng nhớ:


  Khi chỉ có một phụ âm theo sau nguyên âm, thì âm đó sẽ là âm ngắn. ví dụ: Sun

  Khi một nguyên âm có hai phụ âm theo sau, và không có gì ở sau đó thì nguyên âm là âm ngắn. Ví dụ: Hand

  Khi một nguyên âm đứng một mình cuối từ, thì âm đó là âm dài. Ví dụ: Go

  Khi hai nguyên âm đứng liền kề nhau và nguyên âm thứ hai là âm câm thì phat am tieng anh nguyên âm trước là âm dài. Ví dụ: Train

  Chữ “e” nếu ở cuối từ sẽ là âm “câm” và nguyên âm trước đó là âm dài. Ví dụ: smile /smaɪl/ – âm “e” không được đọc, âm “i” được đọc /aɪ/ dài.

  Nếu có một phụ âm theo sau một nguyên âm thì phụ âm ấy sẽ được chuyển sang âm tiết tiếp theo. Ví dụ: Program

  Nếu có hai phụ âm theo sau một nguyên âm, hai phụ âm này được nói tách ra. Phụ âm đầu được nói cùng với âm tiết đầu, phụ âm thứ hai được nói cùng âm tiết sau. Ví dụ: Subject, hai phụ âm “b” và “j” theo sau nguyên âm “u” nên hai phụ âm này lần lượt được đọc tách ra.


  Đặc thù của tiếng Việt là ngôn ngữ đơn âm, nên mọi từ đều được phát âm rõ ràng khi nói, và ngữ điệu vì thế mà thường đi ngang, hay nói cách khác là ta ít khi nhấn thật mạnh vào một từ nào đó trong câu nếu không có ý gì đặc biệt. Tiếng Việt trầm bổng trong con mắt của người nước ngoài là vì nó có sáu thanh điệu và sáu thanh điều này thay đổi liên tục trong câu nói.


  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Địa chỉ: 14/12B6 Kì Đồng Quận 3, TP HCM

  Số điện thoại: 0906 325 782 – 0901472487 (Nguyên)

  Website: Học cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản địa!
   

Chia sẻ trang này

Share