lý do gây chậm kinh ở phụ nữ cần biết

mrbin15/9/16

 1. mrbin

  mrbin New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn đều đặn hàng tháng, tuy nhiên đến một ngày tự dưng kinh nguyệt mắc trễ trong một thời gian dài. Lúc này tâm lý hoang mang, lo lắng là điều chẳng thể tránh khỏi. Với một vài người thì chậm kinh có nghĩa là biểu hiện của việc mang bào thai (đã có ngủ tình dục). Nhưng cũng có những trường hợp chậm kinh xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả vấn đề về tâm lý và bệnh lý. Vậy lý do cụ thể gây chậm kinh ở thai sản là gì?


  Tìm hiểu thêm
  >>>> Nổi mụn ở âm đạo là bệnh gì


  các bác sĩ Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM cho hay , khi chậm kinh trong một khoảng thời gian dài, chị em nữ giới nên nghĩ lên những tác nhân sau đây:

  - Đối với những bạn gái đã có ân ái tình dục và không sử dụng biện pháp phòng tránh nào, khi nhiễm chậm kinh nguyên nhân đầu tiên phải nghĩ vào là có phôi thai .

  - Tâm lý căng thẳng : Stress gây biến chứng lên một vài chức năng của thân thể , (trong đó có chu kỳ kinh nguyệt). vấn đề stress tác động vào nội tiết tố phụ nữ dẫn tới trễ kinh hoặc mất kinh. vì thế nên , để duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn cần luôn giữ bình tĩnh và học cách đẩy lùi stress.


  - Vận động quá một vài : Những phụ nữ luyện tập thể thao quá nhiều dẫn lên găng tay thường gặp rắc rối với kinh nguyệt.

  - Suy đồ ăn : có số người nhiễm suy đồ ăn dễ nhiễm tác hại lên nội tiết tố phái đẹp (estrogen) và tiến hành rối loạn phóng noãn. chị em nữ giới bị chứng chán ăn hoặc ăn quá nhiều biến chứng vào tâm lý, rối loạn estrogen và gây kinh nguyệt không đều .

  - Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có lẽ sẽ vào chậm hoặc sớm ...

  - ảnh hưởng của thuốc: Thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh phôi thai khẩn cấp có lẽ sẽ gây ra những bất thường về chu kỳ kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường.

  Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.thông thường sau khi uống thuốc một thời gian kinh nguyệt của nhiều bạn sẽ trở lại bình thường không tiến hành nguy hại đến chức năng sinh sản của người chị em nữ giới sau này.

  - Ngoài ra một vài tác nhân bệnh lý khác cũng làm hậu quả lên chu kỳ kinh nguyệt như bệnh rối loạn tuyến giáp, tuyến yên ổn , bệnh máu (giảm tiểu cầu, hemophilie).

  Trong trường hợp trễ kinh trong một thời gian dài, chị em nữ giới nên đến nhiều ở đâu chuyên khoa nhằm mục đích là được tìm ra . Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân , các bác sỹ sẽ giải đáp cho bạn phương pháp chữa trị phù hợp.

  Kinh nguyệt giữ một vai trò quyết định lên khả năng sinh sản của mỗi thai sản , Vì vậy , nữ giới không nên chủ quan, đắn đo khi mắc kinh nguyệt không đều ( chậm kinh không phải do có cái thai ). Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập đều đặn. Trong trường hợp đã có abc tình dục nên sử dụng nhiều biện pháp tránh thai nhằm mục đích là tránh vấn đề mang cái thai ngoài ý muốn.
   

Chia sẻ trang này