Lý do vì sao bạn nên tắt hoặc dùng băng dính dán Webcam ngay lập tức

Dương Nhung27/7/16

 1. Dương Nhung

  Dương Nhung Member

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Ngày nay các hacker có thể dễ dàng sử dụng laptop gia re các công cụ có sẵn, trong đó có webcam để truy cập trái phép máy tính của bạn và sử dụng email Trojans hoặc các tài khoản mạng xã hội cho những mục đích khác nhau.
  1. Luôn luôn ngắt kết nối Webcam
  Webcam là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích được tích hợp trên laptop, máy tính bảng, .... để người dùng có thể dễ dàng trao đổi thông tin, mua laptop ở đâu trò chuyện cùng nhau thông qua cuộc gọi video. Để trách tình trạng máy tính của bạn bị truy cập trái phép bạn cần thiết lập camera (webcam) trên máy tính của bạn ở chế độ "riêng tư"hoặc vô hiệu hóa camera (webcam) cũng là một cách để bảo vệ máy tính của bạn cũng như bảo vệ các tài khoản online của bạn ở trạng thái an toàn.
  [​IMG]
  2. Vô hiệu hóa (tắt) Webcam trên Laptop
  Trên Laptop có các tùy chọn có sẵn để laptop giá rẻ vô hiệu hóa Wecam được tích hợp sẵn. Để vô hiệu hóa Webcam trên Laptop của mình, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
  Trên Windows 10, bạn vào Start, sau đó nhập webcam vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn Webcam privacy settings. Trên cửa số tiếp theo tìm và chuyển đổi tùy chọn Let apps use my camera sang OFF.
  Để tắt Webcam hoàn toàn trên Laptop, bạn kích chuột phải vào Start, chọn Device Manager. Trên cửa sổ Device Manager, bạn tìm Imaging Devices. Kích chuột phải vào thiết bị camera, chọn Disable để ngăn camera ngừng hoạt động và click chọn Yes để xác nhận. Tuy nhiên sau khi thực hiện xong, bạn phải tiến hành khởi động lại laptop hoặc cài đặt update để áp dụng thay đổi.
  Ngoài ra người dùng Windows còn có thêm tùy chọn khác để vô hiệu hóa Webcam bằng cách vô hiệu hóa Wecam trên hệ thông BIOS. Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà mỗi dòng máy tính có cách truy cập BIOS khác nhau, tuy nhiên với laptop, cách thực hiện chung để truy cập BIOS là nhấn phím F2 hoặc laptop cu dell inspiron phím Del trong quá trình laptop khởi động.
  Sau khi đã truy cập BIOS, bạn tiến hành tìm các tùy chọn Camera, chẳng hạn như CMOS camera, integrated camera hoặc chỉ đơn giản là camera.
  Sử dụng phím mũi tên để điều hướng trên BIOS, thực hiện theo các bước hướng dẫn ở dưới màn hình để vô hiệu hóa camera.
  3. Vô hiệu hóa Webcam trên hệ điều hành Mac OS X và Linux
  - Với Mac OS X:
  Với người dùng Mac có thể vô hiệu hóa Webcam bằng cách sử dụng isightdisabler script từ Techslaves.
  Tải iSight Disabler phiên bản 5.0 – hỗ trợ Mavericks
  Tải iSight Disabler phiên bản 4.0 – hỗ trợ Lion .
  Tải iSight Disabler phiên bản 3.5 – hỗ trợ Snow Leopard .
  Để sử dụng isightdisabler script from Techslaves dell precision m6600 cu vô hiệu hóa Webcam, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong video dưới đây:
  - Với Linux:
  Với người dùng Linux có thể sử dụng lệnh Terminal để vô hiệu hóa Webcam trên hệ thống:
  sudo modprobe -r uvcvideo
  Lệnh -r trong câu lệnh trên được sử dụng để vô hiệu hóa Webcam, trong trường hợp nếu muốn kích hoạt lại camera (webcam), bạn sử dung câu lệnh:
   

Chia sẻ trang này

Share