Ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

hoagyenn5/8/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  Tôi muốn đơn phương ly hôn mà k cần thủ tục ly hôn sự chấp thuận của chồng nhưng thủ tục lại cần có cả cmt của chồng vậy thì sao tôi có thể đơn phương ly hôn đc ạ ?
  Câu hỏi:
  Tôi muốn đơn phương ly hôn mà k cần sự chấp thuận của chồng nhưng thủ tục lại cần có cả cmt của chồng vậy thì sao tôi có thể đơn phương ly hôn đc ạ ?
  [​IMG]
  Trả lời:
  Chào Bạn!
  Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
  Trong trường hợp bạn ly hôn đơn phương, thuê luật sư ly hôn bạn sẽ phải gửi hồ sơ tại TAND cấp quận, huyện nơi chồng cư trú, làm việc.
  Hồ sơ bao gồm:
  - Đơn xin ly hôn;
  - Bản chính giấy đăng ký kết hôn;
  - Bản sao hộ khẩu;
  - Bản sao chứng minh nhân dân của vợ và chồng;
  - Bản sao giấy khai sinh của con chung;
  - Các giấy tờ chứng minh về tài sản và quyền nuôi con;
  Nếu trong trường hợp bạn chưa có chứng minh thư của chồng ngay tại thời điểm nộp đơn thì theo hướng dẫn của từng tòa khác nhau bạn có thể nộp giấy tờ chứng minh khác để thay thế (bản phô tô chứng minh thư ly hôn đơn phương có công chứng hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh). Sau đó, sẽ bổ sung chứng minh thư của chồng sau.
  Về thời gian giải quyết được quy định như sau:
  - Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn kiện, tòa án phải tiến hành thụ lý vụ án, tức thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí, tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho tòa biên lại nộp tiền tạm ứng án phí.
  - Trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày thụ lý, tùy từng trường hợp tòa án ra một trong các quyết định sau đây: Công nhận sự thỏa thuận dịch vụ tư vấn ly hôn của các đương sự (đoàn tụ hoặc thuận tình ly hôn); Tạm đình chỉ giải quyết vụ án; Đình chỉ giải quyết vụ án; Đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản)
  Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không quá hai tháng.
  - Trong thời hạn 5 ngày làm việc, dịch vụ ly hôn đơn phương kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự.
  - Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, tòa án phải mở phiên tòa.
  - Sau 15 ngày, kể từ ngày xét xử, nếu không có kháng cáo, kháng nghị, án sẽ có hiệu lực thi hành.

  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này

Share