Mách bạn cách bảo dưỡng điều hòa ô tô

raijin28119/9/16

 1. raijin2811

  raijin2811 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  31/8/16
  Điều hòa xe con luôn là công cụ rất cần thiết. Tuy vậy, tuổi đời của điều hòa là không phải vô hạn, nếu chúng ta chưa rõ cách vệ sinh, điều hòa sẽ cực kì dễ gặp sự cố. Do vậy phải mẹo vặt gi để cải tiến, một vài lưu ý dưới đây sẽ mách bạn.

  Xem thêm: Mercedes GLC 250

  Thấy được cách bảo dưỡng tốt hệ thống điều hòa sẽ giúp cho chiếc ô tô đi đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy vậy các tài xế đều cũng đã hiểu cách thức để bảo quản hệ thống điều hòa hợp lí. Để giữ cho hoạt động của hệ thống máy lạnh trên chiếc xe hơi, lâu dài qua các hành trình và không hao tốn vào một số khoản sửa chữa không cần phải có. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các tài xế phương thức dùng máy lạnh có tác dụng nhất, vừa đảm bảo sự lâu bền cho máy lạnh và một vài động cơ trên chiếc xe vừa đỡ tốn nhiên liệu nhất thích hợp với một số thương hiệu ô tô trên thị trường của Mercedes chẳng hạn : Mercedes C200 2016, Mercedes GLC 250 2016, Mercedes E100, …


  Khi đang khởi động xe bạn không nên mở điều hòa


  Cách làm đó khá thường xảy ra với 1 vài người bắt đầu lái xe hơi bên cạnh đó có cả 1 số bạn lái lâu năm nếu không biết một điều rằng làm như thế đã gây ra một tác nhân không hề bé tới thiết bị động cơ của xe hơi khiến cho nó phải chịu sức ép lớn & tác động xấu đến bình điện. Sau khoảng 10 phút khởi động xe hơi hãy vặn hệ thống điều hòa|chiếc điều hòa|hệ thống máy lạnh|máy lạnh|thiết bị điều hòa} & thay đổi cường độ gió để tránh liên đới vào độ bền của chiếc điều hòa.


  [​IMG]


  Đóng kín cửa kính xe rồi mới bật điều hòa

  Xem thêm: Mercedes GLC 300

  Phải kéo kín cửa và kính xe khi đang bật máy lạnh nhằm giảm thiểu lãng phí gió lạnh rò rỉ ra môi trường ngoài, để đỡ tốn nhiên liệu.


  Chỉnh gió hợp lý sau khi bật điều hòa

  Đó được xem là việc làm cực kì quan trọng để giữ gìn thiết bị điều hòa của hệ thống máy lạnh của xe con. Nếu luồng gió ở mức quá mạnh sẽ gây tốn kém nhiên liệu hoặc gây khó chịu. Cách hoàn hảo nhất khiến cho không khí trong xe con luôn sạch sẽ là nên để chế độ lấy gió từ ngoài vào, và chỉ nhận gió trong trong lúc vừa khởi động hệ thống máy lạnh liên. Đối với 1 số dòng xe hơi đẳng cấp như Mercedes đã được áp dụng chế độ lái tự động, hệ thống điều hòa sẽ thay đổi sang chế độ lấy gió từ bên ngoài sau 5 phút sử dụng gió trong.


  Dừng bật điều hòa khi đi vào vùng ngập úng

  Xem thêm: Mercedes GLE 400

  Rơi vào khả năng bạn di chuyển ô tô đi vào trời mưa to và một vài nơi nhiều nước, phải dừng mọi máy lạnh ngăn chặn chất bẩn cùng với dòng nước xâm nhập vào máy lạnh gây kẹt cánh quạt.


  Tắt điều hòa trước khi tắt động cơ ô tô


  Lái xe nên dừng chiếc điều hòa, 20s sau thì dừng toàn bộ điều hòa và& mở tất cả cửa cho nguồn khí ở trong xe đi ra ngoài sau đó ngắt máy xe con.

  Chăm sóc điều hòa thường xuyên


  Kiểm tra thiết bị điều hòa thường nhật giúp bảo đảm máy móc luôn lọc gió tốt. Bạn luôn làm sạch lọc gió máy lạnh thường xuyên để không khí trong ô tô lúc nào cũng trong lành.


  Bảo dưỡng máy lạnh chạy hiệu quả cũng giống như chăm sóc sức khỏe chính bạn & người thân và bạn bè của bạn.
   

Chia sẻ trang này