Mách bạn cách tính tuổi thọ của máy lạnh

dudoan12/12/15

 1. dudoan

  dudoan New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  30/10/15
  Tuổi thọ của máy lạnh là một trong những mối quan tâm của nhiều người dùng khi chọn mua máy lạnh bên cạnh việc chọn mua thương hiệu (Toshiba, LG, Daikin…), loại máy lạnh (máy lạnh treo tường, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh âm trần),… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi thọ của thiết bị điện lạnh này, giúp bạn có thể lựa chọn một sản phẩm máy lạnh tốt nhất.

  [​IMG]
  Tuổi thọ của máy lạnh thường khoảng 6 – 7 năm

  Theo các chuyên gia điện lạnh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tuổi thọ của máy lạnh thường rơi vào trong khoảng từ 6 đến 7 năm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cách sử dụng của chính người dùng và công tác bảo dưỡng máy của nhân viên kỹ thuật có đủ chuyên môn. Nếu biết cách sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng đúng chuẩn, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy lạnh lên tới 10 năm.

  Cũng theo các nhân viên kỹ thuật chuyên về điều hòa, máy lạnh, cách tính tuổi thọ máy lạnh trước hết là dựa theo độ bền thông thường của các thương hiệu máy lạnh, thứ hai là dựa vào chính quá trình vận hành, sử dụng máy lạnh của người dùng.

  Để có thể tăng tuổi thọ cho máy lạnh, kể cả máy lạnh Daikin giá rẻ, hay máy lạnh Toshiba chính hãng… thì bạn đều cần chú ý trong quá trình sử dụng, và thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh gia đình.

  Theo đó, bạn nên lau chùi, bảo dưỡng máy lạnh vào cuối mùa, để tránh trường hợp máy lạnh bị bụi bẩn bám lâu ngày làm cho các chi tiết máy hay lưới lọc bị khô cứng lại, hoặc làm hoen rỉ các chi tiết kim loại vốn đã dễ bị lão hóa, thậm chí gây nguy cơ kẹt, cháy máy khi khởi động lại vào mùa sau.

  [​IMG]
  Tuổi thọ của máy lạnh phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng

  Trong trường hợp bạn không sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài thì tốt nhất bạn nên cho máy lạnh hoạt động ở chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng. Sau đó cần vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.

  Tuổi thọ của máy lạnh không chỉ thể hiện ở cách bạn sử dụng máy lạnh có thường xuyên hay không,máy lạnh tiết kiệm điện hay không mà còn phụ thuộc vào đặc điểm máy lạnh nhà bạn là loại 1 chiều hay 2 chiều. Vì máy lạnh 2 chiều có thể được sử dụng trong cả 2 mùa hè và mùa đông trong khi máy lạnh 1 chiều chỉ dùng trong màu hè, mà đồ điện tử dùng càng thường xuyên càng tốt nên máy lạnh 2 chiều có độ bền cao hơn máy lạnh một chiều.  Trên đây là một số thông tin về tuổi thọ của máy lạnh. Hi vọng qua những thông tin này, bạn sẽ sử dụng máy lạnh đúng cách để tăng tuổi thọ, độ bền của máy lạnh gia đình bạn.
   

Chia sẻ trang này