Mãng cầu xiêm có thể giúp phòng bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi linhtitnb, 8/9/16.

 1. linhtitnb New Member

  Khi ung thư có tỉ lệ gia tăng đột biến ngoài việc chủ động tầm soát ung thư sớm thì việc ăn uống lành mạnh bổ xung các thực phẩm có khả năng phòng chống bệnh cũng đang được mọi người quan tâm đúng mức. Cụm từ ăn gì để chống ung thư, làm gì để chống ung thư liên tục được tìm kiếm
  Hãy cùng tham khảo một loại quả có khả năng phòng bệnh ung thư cao:

  Theo nhiều nghiên cứu một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Mãng cầu xiêm là một trong những loại trái cây được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe và còn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

  [​IMG]
  Các chất annonaceous acetogenins trong mãng cầu xiêm giúp làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và thanh quản trong phòng thí nghiệm.

  Cụ thể trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecules (11/2010), các chất annonaceous acetogenins có trong mãng cầu xiêm giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và thanh quản trong phòng thí nghiệm.

  Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Natural Products (2001) chiết xuất từ hạt mãng cầu xiêm có thể giết chết các tế bào ung thư gan mà không gây tổn hại tới các tế bào lành.

  Mặc dù các kết quả nghiên cứu có nhiều hứa hẹn nhưng mới chỉ được tiến hành trong phòng thí nghiệm, do đó cần có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu ở con người trước khi sử dụng mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư.

  Lưu ý với những người có huyết áp thấp cần tránh sử dụng mãng cầu xiêm vì nó có thể làm giảm huyết áp. Phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc mắc các bệnh về tim mạch cũng không nên ăn mãng cầu xiêm.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này