Máy bơm nước giếng khoan nên đặt chìm hay đặt cạn ?

vuthuylinh4/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Ngày nay nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt của con người ngày càng gia tăng, tuy nhiên tại các công trường khai thác xây dựng hay vùng miền núi thì việc dùng giếng khoan vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Ưu điểm của nó là dễ lấy nước ngầm, tiết kiệm diện tích và chi phí...Và để lấy được nước ở giếng khoan người ta phải dùng đến các dòng máy bơm nước giếng khoan.

  Thực tế có hai dòng máy bơm giếng khoan phổ biến là bơm đặt cạn và bơm thả chìm. Tùy vào điều kiện kinh tế, môi trường và nhu cầu sử dụng mà người ta chọn ra loại máy phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung, nếu dùng cho hộ gia đình thì nên chọn bơm đặt cạn và dùng cho hoạt động công nghiệp thì nên chọn bơm thả chìm.  Máy bơm nước giếng khoan thả chìm

  [​IMG]

  Loại máy bơm này có vẻ được sử dụng phổ biến hơn loại đặt cạn. Những thương hiệu nổi tiếng như Ebara, Pentax, Mastra… đều có các sản phẩm máy bơm giếng khoan đạt chất lượng cao và thiết kế bền, đa dạng mẫu mã. Bơm có 3 loại phù hợp với các loại giếng khác nhau là 3 inch, 4 inch và 6 inch.  Để mua máy bơm phù hợp ta phải chú ý tới đường kính giếng phải lớn hơn đường kính bơm tại chỗ đặt bơm 1 cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nâng, hạ bơm khi vận hành và bảo dưỡng.  Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn

  [​IMG]

  Phù hợp cho các giếng có độ sâu không quá 15 mét. Với giếng sâu hơn người ta cần bơm có công suất và lưu lượng lớn như dòng máy bơm công nghiệp. Tuy nhiên dòng máy này lại tiêu thụ rất nhiều điện nên không phù hợp cho các hộ gia đình nhỏ.

  Giếng khoan tại các hộ gia đình Việt thường khá nông, thành giếng cao nên rất phù hợp để lắp máy bơm giếng khoan đặt cạn.

  Máy bơm đặt cạn còn có tên gọi thường xuyên dùng là máy bơm dân dụng, và nổi tiếng nhất phải kể tới thương hiệu Pentax.  Dựa vào đặc điểm của hai loại máy bơm nước giếng khoan trên các bạn sẽ tìm được giải pháp tối ưu cho yêu cầu sử dụng nước của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này