May chiếc túi hình chú thỏ ngộ nghĩnh

good hand18/10/13

 1. good hand

  good hand New Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/8/13
  Chuẩn bị
  - Vải nhiều màu
  - Dây khóa
  - Kim, chỉ, bút màu, máy khâu, cúc áo
  Thực hiện
  Bước 1:
  Bạn in (hoặc vẽ) mẫu sau ra giấy rồi cắt rời ra hình chú thỏ.
  [​IMG]
  Bạn ướm mẫu giấy lên vải, dùng bút màu vẽ viền xung quanh mẫu rồi cắt ra 2 miếng vải làm lớp ngoài và 2 miếng khác làm lớp trong. Sau đó, với 1 trong 2 miếng vải lớp ngoài và lớp trong, bạn cắt đôi chúng ra tại vị trí tương ứng với miệng của chú thỏ (như hình).
  [​IMG]
  Bước 2:
  Với 4 miếng vải đã bị cắt đôi, bạn gập mép vải (tại vị trí miệng chú thỏ) hướng vào mặt trái của vải khoảng 0,5 cm rồi dùng bàn là, là thật kĩ để giữ nếp.
  [​IMG]
  Đặt 1 miếng vải hình chú thỏ nguyên vẹn lên mặt bàn, sau đó bạn đặt tiếp lên trên 2 miếng vải đôi của lớp ngoài và dây khóa tại vị trí tương ứng, khớp với miếng vải nguyên vẹn ở dưới.
  [​IMG]
  *
  Bạn dùng kim ghim cố định dây khóa với 2 miếng vải đôi tại vị trí tương ứng (Chú ý không ghim vào miếng vải nguyên vẹn ở dưới). Sau đó, bạn từ từ mở khóa kéo ra rồi máy cố định dây khóa vào miếng vải.
  [​IMG]
  Bước 3:
  Bạn cắt 2 miếng vải làm phần tai trong của chú thỏ rồi máy đường zigzag cố định chúng vào vị trí tương ứng trên chiếc tai của miếng vải vừa khâu.
  [​IMG]
  *
  Bạn đặt miếng vải hình chú thỏ nguyên vẹn làm lớp ngoài lên mặt bàn với mặt chính hướng lên trên. Sau đó úp mặt chính của miếng vải vừa khâu lên nó, sao cho các mép của 2 miếng vải khớp với nhau.
  [​IMG]
  *
  Máy 1 đường xung quanh cách mép vải khoảng 0,5 cm để cố định chúng lại. Bạn nhớ chú ý máy thật kĩ nhiều đường tại phần tiếp xúc với khóa kéo nhé!
  [​IMG]
  *
  Sau khi máy xong, bạn dùng kéo tỉa quanh mép thừa của miếng vải theo hình chữ V.
  [​IMG]
  Sau đó mở khóa kéo ra, bạn có thể lộn miếng vải ra mặt chính 1 cách dễ dàng và vẫn giữ các đường nếp, đường cong của nó được sắc nét.
  [​IMG]
  *
  Bước 4:
  Cuối cùng là đến phần làm lớp lót trong của chiếc túi thỏ.
  Bạn đặt miếng vải còn lại nguyên vẹn với mặt chính hướng lên trên lên mặt bàn, rồi úp mặt chính của 2 miếng vải đôi còn lại lên trên sao cho các mép vải khớp với nhau. Máy 1 đường cố định xung quanh, cách mép vải khoảng 2 cm rồi dùng kéo tỉa bớt đi phần mép vải thừa.
  [​IMG]
  *
  Sau đó, bạn nhét chúng vào bên trong chiếc túi. Bạn có thể dùng 1 chiếc bút để dễ dàng nhét phần tai của miếng vải lót vào vị trí tương ứng với phần tai của chiếc túi.
  [​IMG]
  *
  Bạn khâu bằng tay phần lớp vải lót ứng với miệng chú thỏ vào dây khóa bằng mũi chỉ lược để không bị lộ mũi chỉ ra ngoài.
  [​IMG]
  Cuối cùng, bạn hoàn thiện chiếc túi bằng việc khâu thêm mắt bằng cúc áo và thêu mũi cho chú thỏ.
  [​IMG]
  Hoàn thành
  Chỉ cần 1 chút tỉ mẩn, bạn đã có thể tự làm cho mình 1 chiếc túi hình chú thỏ xinh xắn, độc đáo.
  [​IMG]
  *
  Chiếc túi với thiếc kế đặc biệt này, bạn chỉ cần “mở” miệng của chú thỏ ra là có thể cất vào trong “bụng” của chú tất cả những vật dụng cần thiết nhất từ bút chì, thước kẻ, giấy nhớ… đến cả đồ trang điểm, làm tóc…
  [​IMG]
  Nếu bạn muốn mang theo mình chiếc túi đáng yêu này như 1 thứ phụ kiện độc đáo và cá tính, bạn có thể may thêm vào 1 chiếc dây đeo (như hình gợi ý ở dưới). Hãy làm thật nhiều chiếc túi với những kích thước khác nhau để đựng được nhiều loại vật dụng nhé!
  [​IMG]
  *** [​IMG]
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công!


  Theo Ngọc Lê/Baodatviet.vn
   
 2. tangbabac

  tangbabac New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/10/13
  dep the nay phai mua tang vo moi duoc