Mẹo chọn cốm thơm và dẻo ngon tuyệt

saont52116/6/16

 1. saont521

  saont521 Member

  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  19/5/16
  Để chọn được cốm thơm và dẻo, bên cạnh việc phải quan sát thật kỹ hình dáng và màu sắc bên ngoài bạn cũng cần phải lựa chọn cả thời gian mua cốm nữa nhé.

  Dựa vào hình dáng cốm

  Mẹo chọn cốm thơm và dẻo đầu tiên chúng tôi giới thiệu đến bạn đó là dựa vào hình dáng của hạt cốm. Nếu có thể lựa chọn được loại cốm được làm từ nếp cái hoa vàng thì ngon tuyệt rồi. Nhưng hiện nay để tăng năng suất cho ruộng cốm nên người nông dân ít trồng những loại cốm ngon ấy nữa. Vì thế, bạn chỉ cần chú ý chọn những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc thôi. Chúng thường mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ vào chúng, bạn vẫn sẽ thấy hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát thì đó là loại cốm ngon.
  Dựa vào màu sắc của hạt cốm

  Mẹo chọn cốm thơm và dẻo

  Nếu nhìn vào hình dáng cốm mà bạn vẫn chưa thể chắc chắn được đó có phải là cốm ngon hay không thì bạn có thể quan sát màu sắc của cốm. Cốm thơm và dẻo thường là những loại cốm non. Đặc điểm của loại cốm non đó là chúng sẽ có màu xanh non như nõn chuối. Nhiều người nghĩ rằng cốm non sẽ có màu hơi vàng là không chính xác nhé. Vì vậy, khi mua cốm bạn hãy chọn cốm có màu xanh nhé. Cách chọn cốm thơm và dẻo này rất đơn giản phải không nào.
  Dựa vào hương vị của cốm

  Bên cạnh dựa vào màu sắc và hình dáng của cốm để chọn được cốm thơm ngon thì bạn cũng có thể dựa vào hương vị của nó. Cốm ngon khi ăn thường có mùi thơm đặc trưng của lúa non. Còn cốm dởm, cốm bị nhuộm thì ăn không được dẻo, mất đi mùi hương đặc trưng của cốm.
  Thời gian mua cốm

  Ngoài những cách lựa chọn cốm ngon, dẻo trên thì để chọn được cốm ngon, thơm và dẻo thì bạn cũng nên lựa chọn thời gian mua cốm. Thời điểm thích hợp nhất để mua cốm đó là vào buổi sáng. Vì cốm bán vào buổi sáng thường là những loại cốm mới, dậy hương thơm quyến rũ, khi ăn vào không sợ cứng hoặc đã bị hỏng. Ngược lại, nếu mua cốm vào buổi chiều thường là loại cốm cũ đã bán từ sáng còn sót lại, hương vị sẽ không thể thơm và ngon bằng cốm buổi sáng. Bí quyết chọn mua cốm thơm và dẻo này không phải chị em nào cũng biết đâu nhé.
  Mẹo chọn cốm thơm và dẻo

  Cách bảo quản cốm đúng cách

  Không lưu trữ cốm quá lâu trong nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì điều này có thể làm cốm cứng hơn, bớt thơm tho hơn. Chỉ nên mua cốm để ăn ngày nào hết ngày ấy.
  Khi mua cốm về chưa dùng ngay thì bạn cần phải chú ý bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh nguy cơ cốm bị ẩm, ướt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị tuyệt vời của cốm đó.
  Ngoài hướng dẫn cách chọn cốm ngon và bảo quản cốm đúng cách
   
 2. tuanvn

  tuanvn Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/6/16
  Mình có xem được vài thông tin, làm cốm họ trộn phẩm vào cho xanh và thơm. Hazi sao toàn người dân mình tự hại mình thế nhỉ.