Mẹo chữa mụn đầu đinh hiệu quả

nganha0827/8/16

 1. nganha08

  nganha08 Member

  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/5/16
  1. Dùng củ ráy tươi

  Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả
  Chúng ta đều biết rằng Của ráy là loại chất gây ngứa tuy nhiên lại được nhiều người dùng để chữa mụn nhọt, trong đó có cả mụn đầu đinh một cách hiệu quả. Và để có hiệu quả và tác dụng nhanh bạn cần kết hợp với củ nghệ, chỉ câng lấy của ráy và củ nghệ rửa sạch, bỏ sạch vỏ rồi đem giã nát, sau đó nấu nhừ lên. Lưu ý khi nấu các bạn cho thêm một ít dầu vừng, sáp ong rồi sau đó khuấy đều lên. Khi dùng, các bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra để nguội rồi phết lên giấy và dán vào vị trí mụn đinh. Với tính chất mát và kháng viêm của hai loại củ này sẽ làm tiêu sưng, kháng viêm, giúp mụn nhanh chóng xẹp xuống

  2. Dùng lá cây Mã đề và lá Dâu

  Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả
  Cách làm: Các bạn chỉ cần lấy hai loại lá cây này rồi đem rửa sạch, giã nát cùng với muối sau đó đắp vào vị trí mụn đinh. Cách này khá đơn giản vì đây cũng là các loại nguyên liệu dễ tìm, thao tác sử dụng nhanh gọn, hiệu quả.

  3.Dùng lá Bồ công anh và hoa Cúc

  Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả
  Lá bồ công anh (cây diếp dại) và hoa cúc cũng có tác dụng chữa mụn đinh hiệu quả. Các bạn cũng lấy hai loại này đem giã nát cùng với muối rồi đắp lên mụn. Mỗi ngày bạn có thể dùng 1 lần.

  4. Lá Táo chua

  Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả
  Bạn chỉ cần lấy một ít lá cây táo chua rồi cho ít muối vào cùng giã nát ra, sẽ tạo thành một bài thuốc chữa mụn đinh hiệu quả. Bởi vị chua mát trong lá táo sẽ giúp khử trùng, giảm đau và kháng viêm hiệu quả. Và đây cũng là một cách trị mụn đầu đinh đơn giản và hiệu quả.

  Các cách trị mụn đinh nêu trên đều rất dễ thực hiện, an toàn và đem lai hiệu quả cao. Các bạn có thể thực hiện hàng ngày để trị mụn. Cùng với đó, các bạn cần lưu ý là tuyệt đối không nên tự ý dùng tay nặn mụn vì như thế sẽ gây đau hơn, mụn có thể sưng to hơn và gây nguy hiểm. Thêm vào đó, bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng để hỗ trợ điều trị mụn đinh.