Mẹo học Kanji không phải ai cũng biết

Nguyễn Bình An8/10/15

 1. Nguyễn Bình An

  Nguyễn Bình An New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/10/15
  Các bạn đã và đang học tiếng Nhật hẳn rất ngán ngẩm với Kanji bởi vì để học thuộc và nhớ được hết các ký tự quả thực không dễ dàng, ngay đến cả học sinh tại Nhật Bản cũng ngán ngẩm với giờ Hán tự tại trường, và có em học hết cấp 2 vẫn chưa thể đọc hết được các ký tự Kanji.

  Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội
  Bất ngờ với phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

  Chưa thể đọc hết các ký tự đồng nghĩa với các em chỉ có thể đọc tương đối các mặt chữ trên mặt báo, hay quảng cáo, mà không thể hiểu tường tận nghĩa của chúng là gì. Đọc đến đây hẳn nhiều bạn đang nghĩ: “Đến học sinh Nhật Bản mà còn như vậy, huống hồ là mình”. Phải, công nhận là học Kanji rất khó, nhưng “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” và bạn nào đang có tư tưởng suy nghĩ như trên thì tốt nhất nên từ bỏ học còn hơn là tốn thời gian chi phí cho “cái khó” mà bạn chẳng bao giờ dám làm.

  [​IMG]
  Mẹo học Kanji

  Bạn đang rất kiên trì học Kanji nhưng có vẻ chưa hiệu quả?? Phải không??
  Vậy thì: “Có vẻ phương pháp học của bạn đang có vấn đề rồi, muốn thử cách mới không, mình bày cho nhé.”

  Kanji là chữ tượng thanh tượng hình từ rất xa xưa của người Nhật, xuất phát từ cái nhin thực tế về sự việc hiện tượng trong đời sống sau đó được viết lại thông qua trí tưởng tượng của họ. Có một mẹo học Kanji đơn giản và dễ nhớ : đó là hãy tưởng tượng, so sánh, liên tưởng chữ Kanji với hình ảnh trong cuộc sống.

  Sau khi thử cách này xong các bạn sẽ thấy trí tưởng tượng của bản thân mình và những người xã xưa ở Nhật bản “bay cao bay xa” như thế nào.

  Chẳng hạn: Với chữ 月 – Nguyệt

  Hãy thử tượng tượng hình ảnh sau:  [​IMG]
  Bày bạn mẹo học kanji: Chữ Nguyệt.

  Dễ nhớ hơn rồi phải không??  [​IMG]
  Gợi ý thêm những mẹo học kanji


  Thêm một vài gợi ý cho các bạn:

  Nếu thêm màu sắc vào thì càng dễ nhớ hơn đấy. Tự tạo những flashcarrd theo cách riêng của bản thân mình đế “ngấu nghiến” Kanji thôi.  [​IMG]
  Mẹo học kanji: Tự tạo Flashcard màu của chính bản thân nhé.

  Ngoài việc tưởng tượng ra các ký tự này, bạn hãy áp dụng những cách riêng bản thân để nhớ Kanji tốt hơn. Hãy học một cách nghiêm túc và bài bản bằng cách THAM GIA NGAY MỘT KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT thì bạn sẽ nhanh chóng đạt trình độ tiếng Nhật như mong muốn thôi.

  Bí kíp thành thạo tiếng Nhật trong 3 tháng