Mẹo nhỏ để bảo mật Facebook trên điện thoại

huongrung5829/10/13

 1. huongrung58

  huongrung58 New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/10/13
  Hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp con người gắn kết với nhau đơn giản nhưng cùng với những mặt tốt của mạng xã hội này thì nó cũng mang lại cho mọi người nhiều mối nguy hiểm khôn lường. Mình xin giới thiệu 1 số cách để bảo mật và an toàn hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook:


  1. Luôn để mật khẩu khóa cho điện thoại


  Hiển nhiên, điều này là đúng nhưng hơn 30% người sử dụng không dùng mật khẩu để bảo vệ các thiết bị di động của họ. Bởi nhiều người chưa biết đây là điều đầu tiên bạn cần phải áp dụng tránh trường hợp khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn nên đặt mã khóa hoặc một hình ảnh, giọng nói nào đó để có thể bảo vệ cho điện thoại, những thông tin nhạy cảm và cả tài khoản Facebook của mình. Hãy thử tưởng tượng tới các email công việc, các tài liệu quan trọng... hoặc nhiều điều hơn thế có trong máy của bạn mà không được bảo mật.


  Nếu bạn có một chiếc Iphone và nó đã bị khóa, những bạn muốn đặt một mật mã có tính bảo mật cao trên điện thoại. Hãy vào phần General Settings, sau đó vào phần Passcode Lock. Tắt tính năng Passcode đơn giản (giới hạn có bốn chữ số) sau đó tạo ra một mã mới phù hợp cho bạn. Bạn cũng có thể thiết lập chức năng xóa dữ liệu của mình khi nhập sai mật khẩu, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những thông tin mà bạn cần bảo mật khi có người khác đăng nhập.


  2. Sử dụng những mật khẩu khác nhau cho các tài khoản như email hay Facebook.


  Theo một khảo sát, tại Mỹ có 3/4 số người sử dụng web chọn một mật khẩu duy nhất cho tất cả các tài khoản họ đăng ký (thường là con số hoặc chữ cái thông thường). Hãy thử một lần thay đổi thói quen của bạn, bằng cách sử dụng nhiều hơn các ký tự khi tạo mật khẩu. Bên cạnh đó bạn hãy dành thời gian để sáng tạo ra nhiều mật khẩu khác nhau cho các tài khoản của mình, điều này sẽ gây khó khăn lớn cho hacker hay bất cứ người nào muốn lấy thông tin từ nhiều tài khoản của bạn.


  [​IMG]


  3. Bật thông báo đăng nhập (login notification) và trình phê duyệt (appovals)


  Nhằm đảm bảo tài khoản chỉ được truy cập khi đã xác nhận, bạn nên kích hoạt tính năng này. Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo mỗi khi tài khoản của bạn được truy cập từ một địa điểm mới (bạn có thể sẽ phải cung cấp một số điện thoại cho Facebook)


  Sau khi chỉ định tên thiết bị được sử dụng nhiều nhất, bạn sẽ nhận được một cảnh bảo nếu một ai đó vào tài khoản của bạn bằng một thiết bị khác. Khi tài khoản của bạn bị đăng nhập, ngay lập tức bạn sẽ nhận được hướng dẫn để đặt lại mật khẩu nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho thông tin cá nhân. Tương tự như việc xác minh qua hai bước, việc này sẽ yêu cầu bạn cho một mã số đặc biệt mỗi khi bất kỳ ai cố gắng truy cập tài khoản của bạn từ một thiết bị mới.
  Nếu bạn chưa có ứng dụng này thì hãy tai facebook ve dien thoai của mình và áp dụng những cách ở trên nhé!