Mẹo số một của tôi để tăng khả năng nghe của bạn.

yourstyle17/12/12

 1. yourstyle

  yourstyle New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/12/12
  He he chia sẻ với bà con tí kinh nghiệm nha, sau này còn chém gió với Tây, toàn cách nói tiếng lóng hoặc hài hước, cũng dễ nhớ lém, hehe, bạn nào thích thi like cho mình lên hạng nhé

  Tại sao tiếng Anh nói lại khó hiểu?
  Rất nhiều bạn lần đầu học tiếng Anh ở lớp, từ sách giáo khoa, hay có thể từ một bộ CD. Nếu đó là cách bạn học, thì bạn sẽ có đôi chút khó khăn với tiếng Anh nói vì chúng không là một vấn đề giống nhau! Đây là sự khác biệt:

  • Trong tiếng Anh nói, mọi người dùng từ và cụm từ khác so với tiếng Anh viết. Họ dùng tiếng lóng. Họ nói “um”, “hmm”, “ah”, “uh” v.v… Họ bỏ từ “that” khi sử dụng mệnh đề quan hệ. Hầu hết các lớp học và sách đều dạy tiếng Anh “chuẩn”, cái mà được sử dụng trong viết và trong các cuộc hội thoại chuẩn. Tại InFocus, tôi cũng cố gắng dạy tiếng Anh thông dụng đời thường.
  • Các từ được phát âm khác đi khi bạn nói chúng một cách riêng lẻ so với khi bạn nói chúng cùng với nhau. Đây được gọi là “hội thoại kết nối”. Nếu bạn chỉ học tiếng Anh trong lớp, bạn có thể chỉ nghe cách phát âm rất cẩn thận. Bạn sẽ không được chuẩn bị nếu ai đó hỏi bạn rằng:
  W’joominehand’nmethabagovethare? (“Would you mind handing me that bag over there?”)

  • Mọi người nói chuyện về rất nhiều chủ đề khác nhau. Vài chủ đề rất chuyên biệt và không thông dụng. Đôi khi họ nói chuyện về những người bạn không biết, hay nói đùa về một bộ phim mà bạn chưa hề xem. Một lớp học tiếng Anh, một quyển sách, hay thậm chí một trang Web như InFocus không thể chuẩn bị cho bạn tất cả các chủ đề trên thế giới này được. Vì vậy rất quan trọng để nhận ra rằng bạn không cần phải hiểu hết mọi thứ
  Những mẹo nghe Tiếng Anh khác

  • Nghe kết hợp thì tốt hơn là nghe bị động. Nói một cách khác, tốt hơn là bạn nên nói chuyện với một người nào đó thay vì chỉ nghe một chương trình TV, chương trình radio, hay đài truyền hình phát thanh. Tham gia vào một cuộc hội thoại thúc đẩy bạn phải nghe kỹ càng hơn.
  • Điều tiếp theo cần chú ý đó là bạn phải đảm bảo sao cho bạn nghe các dạng hội thoại khác nhau. Tôi biết một vài người nghe các chương trình tin tức hàng ngày nhưng không cảm thấy rằng họ đang tiến bộ. Đó là bởi vì tin tức Tiếng Anh là một dạng chuyên biệt của Tiếng Anh nói. Chỉ có các phát thanh viên mới nói theo cách đó. Nên bạn không thể trông mong là mình sẽ hiểu các cuộc hội thoại hàng ngày nếu bạn chỉ nghe tin tức.
  • Phụ đề có thể giúp nếu phụ đề là Tiếng Anh. Nếu bạn xem một bộ phim, clip, hay các chương trình TV với phụ đề Tiếng Anh, nó có thể giúp bạn khớp từ với phát âm của họ. Nhưng phụ đề theo tiếng bản ngữ của bạn rất nguy hiểm. Chúng giúp bạn hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng chúng cũng giữ bộ não của bạn bị khóa trong “chế độ tiếng Việt”. Cố gắng sử dụng phụ đề tiếng Việt càng ít càng tốt.
   
 2. longcongtu883001

  longcongtu883001 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  15/12/11
  Y của bạn cũng hay! tớ thấy dùng phụ đề tiếng việt không hẳn đã là không tốt, xem phim bằng phụ đề tiếng việt để hiểu rõ nội dung của phim, rồi mới dùng phụ đề TA, khi đó bạn chỉ cần xem 1 đoạn khoang 2 đến 5 phút, bạn tưởng tượng mà xem, nếu mình có thể nói trôi chảy 2 đến 5 phút bằng tiếng anh mà không vấp, dù la chưa hiểu sâu mình nói gi, nhưng không sao, bạn sẽ có 1 hơi dài hơn, dần dần sẽ cải thiện lên nếu có luyện tập đều!
   
 3. yourstyle

  yourstyle New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/12/12
  À, hay bọn mình chia sẻ các đoạn phim ngắn đi, cùng xem cùng học. Đợt trước cũng xem ở trang này này, của InFocus thấy mấy đoạn phim ngắn rèn tiếng anh hay sao ấy, để tìm lại hihi
   
 4. yourstyle

  yourstyle New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/12/12
  Uhm mình vừa vào lại tìm cho bạn mấy cái video phát âm hay hay nè,thử tham khảo xem sao nhé :)
  http://infocus.edu.vn/studyenglish/...nt-training-absolute-power-bbc-comedy.infocus
   
 5. le nhung

  le nhung Moderator

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  15/8/12
  thực tế cho thấy mình nghe rất nhiều BBC news mà hok khá khẩm lên đc, hj`
  tuy mình hok giỏi nhưng rất nhiệt tình, ai muốn đối thoại với mình hok?
   
 6. giangdongyoun

  giangdongyoun New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  19/1/13
  Cũng được cho dù là em đã biết mấy mẹo như này rồi,
   
 7. tuvanluat

  tuvanluat New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  15/8/13
  how to make a dialogue with you? :D

  Skype? Yahoo? Facebook or other way?