Mẹo tự làm măng chua ở nhà mà không cần mua

Thảo luận trong 'Mẹo vặt cuộc sống' bắt đầu bởi Jeremy.K.Black, 5/8/15.

  1. Jeremy.K.Black New Member

    Hôm nay lui tới lui ra vài trang tiếng Anh trên mạng để học tiếng Anh giao tiếp thì mình bị gọi xuống nấu cơm.
    :) Nay nhà mình ăn canh măng chua. Măng nhà mình tự ngâm từ măng tươi nên mình chia sẻ cho các cậu.

    Nếu hữu ích thì may quá.

    Cách làm măng tươi tại nhà

    Bạn mua măng tươi ngoài chợ về. Bóc bỏ già và thái lát mỏng rồi rửa sạch.
    Sau đó, bạn đổ măng vào nồi nước sạch và đun cho sôi lên rồi tắt bếp.

    Bạn sẽ ngâm măng trong nước như vậy và thay nước hàng ngày để măng không bị mốc meo và chua dần dần. Sau 2-4 ngày (tùy nhiệt độ ngoài trời), bạn sẽ có măng chua để ăn mà đảm bảo không có chất bảo quản.

    Bạn có thể nấu bún măng hay nấu cah đều ngon. Măng có vị chua dịu dễ ăn. Ăn nhiều cũng không sợ nổi mụn và tăng cân. Măng tươi nếu đắng thì ngâm xong cũng hết đắng nên các bạn có thẻ yên tâm.

    Chúc các bạn thành công. Giờ mình phải đi học tiếng Anh giao tiếp tiếp!
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này