Mẹo vặt dạy con tiếng Anh hiệu quả các phụ huynh không nên bỏ qua

namnguyen811/7/16

 1. namnguyen8

  namnguyen8 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  4/7/16
  mẹo vặt dạy con tiếng Anh hữu hiệu
  đầu tiên. hình thành thói quen ý nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh
  một người dùng ngôn ngữ thứ hai,3,4... 1 cách nhuần nhuyễn hi hữu khi dịch từ tiếng nói mẹ đẻ sang tiếng nói thứ 2 lúc nói hoặc trái lại khi nghe. Họ chỉ đơn thuần ý nghĩ và xử lý thông tin nghe đc 1 cách trực tiếp trên bộ não.
  vì vậy khi dạy tiếng anh trẻ em từ 3-7 tuổi, nên tạo nên thói quen này cho trẻ ngay từ lúc khởi đầu.
  giả dụ : Thay vì dạy màu đỏ là red, màu xanh là blue, màu vàng là yellow, chúng ta nên dạy bằng biện pháp đặt câu hỏi: What color is it? và dạy trẻ trả lời: (It's) Red/Blue/Yellow hay What's this? (It's an) apple. Where's the apple? (dạy cho Trẻ em chỉ vào quả táo)...
  2. hình thành thói quen đọc sách của trẻ
  Đọc sách là một lề thói rất hệ trọng và cần phải tập tành từ nhỏ. Ở Anh, trước khi đi ngủ các bậc bố mẹ đều đọc sách cho con nghe. nếu như có thể, cá nhân tôi khuyến khích một số bậc bố mẹ mua những truyện tranh với nội dung đơn thuần và đọc cho trẻ trước lúc đi ngủ.
  ba mẹ cũng có thể mua sách audio (với lời đọc) và bật cho bé nghe mỗi tối. Chúng ta có thể giảng giải sơ qua về nội dung câu truyện nhưng lại đừng nên dịch từng câu 1. Người lớn sẽ kinh ngạc bởi bé có thể hiểu nhiều hơn chúng ta tưởng tượng.
  >>> tham khảo thêm 1 vài bài học tiếng anh trẻ em lớp 3, lớp 1,2,4, tiếng anh mẫu giáo tại alokiddy.com.vn
  3. phong phú thời gian và cách học
  Để dạy tiếng Anh cho Trẻ em, cha mẹ nên tạo cho bé vài thói quen học tập hằng ngày với sự phong phú về hoạt động. ko đc rập khuôn thời gian như 2 tiếng mỗi ngày, hai buổi một tuần mà hãy dành 1 khoảng thời gian ngắn tùy hứng trong ngày để dạy cho bé.
  nếu hôm nay con đã được đọc truyện tiếng Anh thì ngày hôm sau chuyển sang là vẽ tranh đi kèm theo với từ mới về vài hình ảnh xuất hiện trong bức tranh đó. Sự thay đổi và đều đặn sẽ khiến bé phấn khởi, tiếp thu tiến bộ.
  Tâm lý của người lớn hay bé nhỏ đều không thích bị ép buộc làm bất kì việc gì. vì thế, việc để Trẻ em tự giác làm bằng cách ủng hộ, khuyến khích sẽ có thể có hiệu quả hơn. nếu bé không chịu ngồi vào bàn học, ko nên la mắng hay ép buộc vì càng làm vậy, chúng càng ghét học và phản kháng việc học. toàn bộ việc nên đc diễn ra bằng niềm vui và sự liên hệ giữa bố mẹ và con cái.