Mô hình Belbin | Kỳ 2: Teambuilding – bạn đứng ở đâu?

hrcftu1/12/13

 1. hrcftu

  hrcftu New Member

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/4/12

  Mô hình Belbin, hay còn gọi là môi hình SPI hay BTRSPI, thực chất là một bài kiểm tra đánh giá cá nhân áp dụng vào việc hoạt động nhóm. Nó được phát hiện bởi Meredith Belbin, một nhà lý luận – nhà nghiên cứu người Anh. Mô hình này giúp đánh giá cách tương tác và ứng xử của từng thành viên trong nhóm, từ đó đưa ra chín vai trò chuẩn mực.

  Chín vai trò này tương tác hiệu quả đến nỗi nó đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Dù chưa được biết đến rộng rãi ở VN, nhưng mô hình Belbin đang và sẽ khẳng định vị thế của mình, nhất là tính ứng dụng ngày một sâu sắc trong các tập đoàn hàng đầu như Big 4 hay các công ty FMCG lớn.
  >>>Kỳ 1: Hãy hoạt động nhóm như một đội bóng<<<

  Trong kỳ trước, chúng tôi đã mô tả chi tiết 9 vai trò trong mô hình Belbin. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa thực sự quyết định được vị trí của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn! Ở kỳ này, Câu lạc bộ Nguồn nhân lực sẽ đem đến một bài đánh giá theo hình thức trắc nghiệm. Phiên bản đánh giá này của mô hình Belbin được hình thành bởi hai nhà nghiên cứu Alistair Fraser và Suzanne. Ra đời năm 1993, nó đã khẳng định sự hiệu quả của mình trong suốt hai mươi năm cho đến giờ.
  Hãy dành ra 10 phút để hoàn thành nó, và bạn sẽ biết được khả năng thực sự của mình.
  http://hrc-ftu.org/teambuilding-bandungodau.html

  Các bạn có thể tìm đọc 1 số bài viết kỹ năng quan trọng khác:
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. trắc nghiệm belbin

  ,
 2. mô hình belbin

  ,
 3. bai kiem tra vai tro trong nhom cua belbin