Mỗi chúng ta đều là những cái chậu nứt....

Thảo luận trong 'Chém gió lung tung' bắt đầu bởi canhchimbatgio, 12/8/11.

 1. canhchimbatgio Active Member

  Câu chuyệ vể cái chậu nứt

  Một người có hai cái chậu lớn để khuân nước . Môt trong hai cái chậu có vết nứt , vì vậy khuân nước từ giếng về nước trong chậu chỉ còn một nửa . Chiếc chậu còn nguyên rất tự hào về sự hoàn hảo của mình , còn chiếc chậu nứt luôn bị cắn rứt vì không thể hoàn thành nhiệm vụ . Một ngày nọ chiếc chậu nứt nói với người chủ :
  - " Tôi thật xấu hổ về mình . Tôi muốn xin lỗi ông !".
  - "Ngươi xấu hổ về chuyện gì ?".
  -Chỉ vì lỗi của tôi mà ông không nhận được đầy đủ những gì xứng đáng với công sức của ông !"
  -" Không đâu, khi đi về ngươi hãy chú ý đến những luống hoa bên vệ đường
  Quả thật , dọc bên vệ đường là những luống hoa rực rỡ . Cái chậu nứt cảm thấy vui vẻ một lúc , nhưng rồi vế đến nhà nó vẫn còn phân nửa nước.
  -Tôi Xin lỗi ông !" .
  -Ngươi không chú ý rắng hoa chỉ mọc bên này đường , phía của ngươi thôi sao? Ta đã biết được vết nứt của ngươi và đã tận dụng nó . Ta gieo những hạt giống hoa bên vệ đường phía bên ngươi và trong những năm qua ngươi đã vui tưới cho chúng . Ta hái nhửng cánh hoa đó để trang hoàng căn nhà . Nếu không có ngươi nhà ta sẽ không ấm cúng và duyên dáng như thế này đâu".

  Vậy đấy, mỗi con người chúng ta đều là cái chậu nứt hãy tận dụng vết nứt của mình...:huytsao:
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  1 person likes this.
 2. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  769
  Nhà mình có 4 cái chậu nứt :)
 3. canhchimbatgio

  canhchimbatgio Active Member

  Tham gia ngày:
  10/8/11
  Bài viết:
  112
  Ờ thế cứ tận dụng đi nhá
 4. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  769
  Spam :p

  Câu chuyện về chiếc bình nứt .

  Một người gùi nước ở Ấn Độ, có hai cái bình gốm lớn, mỗi cái được cột vào đầu của một sợi dây và rồi được đeo lên cổ anh ta để mang về nhà. Một trong hai cái bình thì còn rất tốt và không bị chút rò rỉ nào cả. Cái còn lại bị nứt một chút nên nước bị vơi trên đường về nhà, chúng chỉ còn lại có hai phần ba.

  Hai năm trời anh ta vẫn sử dụng hai cái bình gùi nước đó, mặc dù lượng nước mà anh ta mang về nhà không còn nguyên vẹn. Và lẽ dĩ nhiên, cái bình tốt tỏ vẻ hãnh diện, trong khi cái bình nứt thì cảm thấy vô cùng xấu hổ.
  Một ngày nọ, bên dòng suối, cái bình nứt đã thưa chuyện với người gùi nước: “Tôi rất xấu hổ về bản thân và muốn nói lời xin lỗi ông về thời gian đã qua”.

  Anh ta hỏi lại cái bình: “Sao lại phải xin lỗi? Mà ngươi xin lỗi về chuyện gì?”.
  Cái bình nứt đáp lại: “Suốt hai năm qua, do vết nứt của tôi mà nước đã bị rò rỉ trên đường về nhà, ông đã phải làm việc chăm chỉ nhưng kết quả mang lại cho ông đã không hoàn toàn như ông mong đợi”.

  Với lòng trắc ẩn của mình, người gùi nước rất thông cảm với cái bình nứt, ông ta nói: “Khi chúng ta trên đường về nhà, ta muốn ngươi chú ý đến những bông hoa tươi đẹp mọc bên vệ đường”

  Quả thật, cái bình nứt đã nhìn thấy những bông hoa tươi đẹp dưới ánh nắng mặt trời ấm áp trên đường về nhà và điều này khuyến khích được nó đôi chút. Nhưng khi đến cuối đường mòn, nó vẫn cảm thấy rất tệ bởi nước đã chảy ra rất nhiều, một lần nữa nó lại xin lỗi người gùi nước.

  Người gùi nước liền nói: “Ngươi có thấy rằng những bông hoa kia chỉ nở một bên vệ đường, chỉ phía bên ngươi không?”. Thật ra, ta đã biết rất rõ về vết nứt của ngươi, và ta đã lấy điểm yếu đó để biến nó thành lợi điểm. Ta đã gieo một số hạt hoa ở vệ đường phía bên ngươi, và mỗi ngày trong khi ta gùi nước về nhà, ta đã tưới chúng từ những chỗ rò rỉ của ngươi. Giờ đây, ta có thể hái những bông hoa tươi tắn ấy để trang trí nhà cửa của ta. Không có vết nứt của ngươi, ta đã không có những bông hoa duyên dáng để làm đẹp ngôi nhà của mình.
  Trong cuộc sống cũng vậy, ai cũng đều có những vết nứt, vì vậy chẳng ai là hoàn hảo cả, tất cả chúng ta đều có thể là cái bình nứt, nhưng nếu chúng ta biết chấp nhận và tận dụng nó, thì mọi thứ đều có thể trở nên có ích.

  Hãy nhớ, trong điểm yếu chúng ta sẽ luôn tìm thấy lợi điểm cũng ở đó .
  1 person likes this.
 5. uyenbuon

  uyenbuon New Member

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  8
  Vậy ý nghĩa của câu chuyện trên là nên vừa đi vừa ...è à :-s
 6. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  769
  Tui thích cách hiểu của bạn :))
 7. canhchimbatgio

  canhchimbatgio Active Member

  Tham gia ngày:
  10/8/11
  Bài viết:
  112
  Chuẩn luôn đó !!!
  --- Tự động gộp bài ---
  Hiểu thế nào thì nên thực hành như thế nhé :lacludau:
 8. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,268
  Mình ko có chỗ nứt nào cả.
 9. bematmap

  bematmap New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/11
  Bài viết:
  623
  Điểm yếu cũng có thể là điểm mạnh :-?

Chia sẻ trang này