Mối nguy hại của trĩ đối với nữ giới trong việc sinh nở

tuyensinhtrungcap24/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Điều đầu tiên chúng ta hãy cùng nghiên cứu xem bệnh trĩ là gì . Theo giải thích của những chuyên gia chuyên khoa "cửa hậu" , trĩ là sự phồng lên của một hay rất nhiều mao mạch thuộc đội ngũ mao mạch bệnh trĩ trên hoặc mao mạch bệnh trĩ dưới hay cả hai. Có rất nhiều phương pháp chất thải tế nhị loại bệnh trĩ,bao gồm theo tác nhân cơ chế và theo đái phẫu chứng bệnh học . Theo nguyên nhân và cơ chế sinh căn bệnh người ta phân thành 2 loại:

  - Trĩ triệu chứng: là có hại của một chứng bệnh đã nghe nói rõ như bệnh trĩ trong dấu hiệu tăng áp lực mao mạch cửa, ung thư trực tràng, bệnh trĩ ở chị em có thai… bởi trĩ loại này chỉ là triệu chứng của một căn bệnh khác nên không được can thiệp thủ thuật mà thắc mắc đặt ra là phải đái quyết được nguyên nhân; can thiệp phẫu thuật đối với loại này thỉnh thoảng lại tổn thương.

  [​IMG]

  - trĩ vô căn hay trĩ bệnh: việc điều trị ngoại khoa được đặt ra với loại trĩ này.

  Theo đái phẫu chứng bệnh thì người ta lại chia ra:

  - bệnh trĩ nội: cuống đám rối tĩnh mạch nằm tại trên đường lược, có thể nhận thấy qua thăm khám và nội soi trực tràng.

  - trĩ ngoại: cuống đám rối tĩnh mạch nằm tại dưới đường lược de dang quan sát nhìn ra bằng phương thức kiểm tra bình thường.

  Vây bệnh trĩ có nguy hiểm không ? một số di chứng của trĩ là như thế nào ?

  nguy hại và sự khác thường của bệnh trĩ là vô cùng tổn hại , bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ dẫn tới vất vả bất tiện cho thân thể bị , tuy vậy khi ở thời kỳ nặng thì bệnh lành hẳn có nguy cơ gây có hại tới tính mạng nếu không được trữa chị kịp thời điểm và đúng phương hướng . một số tác động tiêu cực của bệnh trĩ bao gồm :

  - Chảy máu dẫn tới mất máu mãn tính hoặc cấp tính nếu chảy máu dữ dội.

  - Huyết khóm và viêm tắc tĩnh mạch búi trĩ.

  - Vỡ đám rối tĩnh mạch.

  - rối loạn khả năng đại tiện.

  - Nghẹt búi trĩ và gây một số bệnh thứ phát khác đi kèm như nứt kẽ "cửa hậu", rò "lỗ khu" trực tràng…

  Chẩn đoán: Ngay khi khởi đầu có các bieu hien cua benh tri , người bị bệnh phải đi khám ngay để de dang nội soi "lỗ khu" trực tràng , qua đó xác định được chứng bệnh trực tiếp và chủ yếu xác.

  chữa bệnh trĩ: Có nhiều thuốc và rất nhiều cách để giải quyết và có thể điều trị khỏi khỏi hẳn, chỉ có một vài ít tình huống quay trở lại bởi vì chữa không đúng hoặc bởi người bị bệnh không thực hiện các biện pháp phòng chống tốt. Tùy theo cấp độ của bệnh trĩ mà có thể đề ra những phương hướng điều trị khác nhau như: chữa nội khoa, chích xơ hoá búi trĩ, thắt dây chun chữa trĩ; một số biện pháp điều trị khác không mổ, chữa bệnh trĩ qua siêu âm, điều trị ngoại khoa trĩ, cắt trĩ bằng Laser.

  tình huống của bạn nhất thiết phải được thăm khám và nhận biết chủ yếu xác tính chất, thời gian của căn bệnh, và quan trọng là khẳng định có phải trĩ căn bệnh không. Nếu là bệnh trĩ thì cần phải được chữa triệt để trước khi có mang bởi khi mang bầu sẽ làm cho bệnh trĩ trầm trọng hơn và thời điểm có thai cũng không phải là thời kỳ tốt để chữa trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Share