Mối nguy hiểm của mỡ máu gây nên cho tim mạch

hysvnh29/8/16

 1. hysvnh

  hysvnh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  26/8/16
  Máu là nguồn cung cấp dưỡng chất cho toàn bộ 1 số bộ phận trong cơ thể. Cùng với cả hệ thống động mạch, tim sẽ vận chuyển thông qua hệ thống động mạch tới 1 số cơ quan trong cơ thể. Một lúc máu bị nhiễm mỡ sẽ tác động tới tim và hệ thống động mạch. Vậy mối đe dọa của lipid máu gây nên cho tim mạch là thế nào?

  Bệnh lý xơ vữa động mạch
  [​IMG]

  Xơ vữa xảy ra khi có sự thu hẹp diện tích của mạch máu, khi này một số mảng bám tạo thành ở trong lòng động mạch, khi các mảng bám tích ứ lại nhiều sẽ tạo ra các mảng xơ vữa. Mảng xơ vữa phát triển một cách chậm gây trở ngại dòng chảy của máu thậm chí có thể hình thành cục máu đông làm cho tắc mạch hay vỡ mạch. Khi máu ngăn cản dòng chảy sẽ đưa đến tình trạng thiếu máu cơ tim hay là gây nhồi máu cơ tim.

  Thiếu máu cơ tim
  Lúc động mạch bị tắc một phần hay toàn bộ mạch máu vành sẽ gây nên hiện tượng thiếu máu cơ tim, căn bệnh này bắt đầu tự bệnh lý mỡ trong máu hay bệnh xơ vữa động mạch. Thiếu máu có khả năng bắt gặp biểu hiện đau ngực khi làm việc quá nặng, đau lúc nghỉ ngơi và hay gặp ở người già. Lúc có biểu hiện bị bệnh xơ vữa động mạch hay lipid máu nhưng không tiến hành một số phương pháp chữa trị sẽ dễ bắt gặp bệnh thiếu máu cơ tim, do vậy mà người bệnh hay sẽ phải sử dụng điều trị xơ vữa động mạch nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh lý.

  Nhồi máu cơ tim
  [​IMG]

  Lúc 1 số mảng bám vỡ ra, sẽ mang đến hình thành những cục máu đọng lại tự đó gây tắc đột ngột động mạch và gây nên hiện tượng nhồi máu cơ tim. Cơn đau tức chèn ép, có thể phát sinh ở ngực hoặc là có khả năng lan rộng sang một số vùng khác. Hay có thể đồng thời những biểu hiện phụ như mệt mỏi, không thở được, tim đập nhanh chóng hoặc là buồn nôn.

  Nghiên cứu tiếp: nguyên nhân gây xơ vữa động mạch

  Tất cả 1 số bệnh lý này đều xuất phát từ căn bệnh mỡ trong máu, vì vậy, mỗi người nên biết phương pháp điều trị bệnh đúng cách để hạn chế tối đa 1 số diễn biến xấu nhất của căn bệnh cho thể trạng.
   
: mỡ máu

Chia sẻ trang này

Share