Món ăn đặc sản Singapore? Sao không thử Bak Kut Teh

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi marktine, 29/6/16.

  1. marktine New Member

    Món ăn đặc sản Singapore? Sao không thử Bak Kut Teh

    Singapore là một đất nước có nền ẩm thực phong phú do sự du nhập từ rất nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ở đây có rất nhiều món ăn mà bạn nên nếm thử một lần. Vé máy bay Vietjet Air đi Đà Nẵng giá rẻ hôm nay xin giới thiệu với các bạn món Bak Kut Teh – một trong vô vàn món ăn đặc sản Singapore.

    Bak Kut Teh có nghĩa là trà xương sườn, một món ăn rất quen thuộc và là một trong những món đặc sản Singapore. nhưng, đây thực chất lại là một món canh, trong đó sườn heo được hầm trong nhiều giờ cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một vài phương pháp nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi… mọi thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, đưa ra món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất đậm đà. Món ăn đặc sản Singapore này cũng có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng làm bữa sáng hoặc tối.
    [​IMG]
    Có nhiều ý kiến khác nhau về sự có mặt trên thị trường của Bak Kut Teh. Có người cho rằng nó có bắt đầu từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và được du nhập và trở thành đặc sản Singapore từ thế kỷ 19 bởi người Mân Nam. Bên cạnh đó lại có ý kiến khác là món trà xương sườn được đưa vào sử dụng từ thời xa xưa ở Singapore. Trà xương sườn xuất hiện và trở thành món ăn rất đa số trong tầng lớp lao động nghèo khó ở Singapore. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu rẻ tiền nhưng nó lại có nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào đủ để đem lại cho họ trong cả một ngày dài lao động mệt nhọc.

    Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, số đông làm nên một món ăn có thể chấp nhận, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi ăn Bak Kut Teh, để tăng thêm hương vị, người Singapore thường dùng xì dầu có thêm tỏi, ớt băm nhỏ để làm sốt chấm. Ngoài ra trà ô long cũng được uống kèm bởi nó sẽ làm dịu đi độ ngậy và béo của sườn heo, làm cho món ăn không bị ngán. Hiện nay ở Singapore có hai loại Bak Kut Teh đa dạng nhất là Teochew và Klang. Nước dùng chính là điểm khác biệt giữa hai loại canh này. Trong khi Teochew Bak Kut Teh có vị cay và nồng đặc biệt thì Klang Bak Kut Teh lại có phần nước dùng đậm sánh do có nhiều thảo dược hơn bình thường.

    Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nức tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và nhiều nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).

    Tham khảo thêm cẩm nang du lịch để tìm hiểu thêm số đông món ăn đặc sản Singapore nhé.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này