Một chiếc loa âm thanh hay có phải là loa đắt tiền hay không

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi luongnhat, 24/8/16.

 1. luongnhat New Member

  Như chúng ta đã biết loa là 1 vật dụng khuếch đại âm thanh trong khoảng micro không dây giá rẻ. Chúng ta đã quá thân thuộc lúc nhận ra loa ở rất nhiều dàn âm thanh ngày nay, ngoài ra để hiểu sâu hơn thế nào là một mẫu loa hay thì ẩn sâu trong nó còn hầu hết tri thức mà ra chưa biết. qua bài viết này tôi sẽ san sẻ cho Anh chị em các tri thức về loa âm thanh hay.

  [​IMG]

  Loa âm thanh sở hữu toàn bộ bề ngoài cũng như công dụng, loa karaoke, loa nghe nhạc, dàn loa hội trường....trên thị trường ngày nay sở hữu giá từ vài chục ngàn cho đến mấy trăm tỉ. Mọi sự so sánh đều cà nhắc, nên bài viết bữa nay chúng tôi xin đưa ra ý kiến cá nhân về câu hỏi: với phải loa đắt tiền là loa hay?

  Cơ chế hoạt động của loa

  toàn bộ các chiếc loa đều dùng một ngoài mặt đơn thuần. Ở phía sau của loa, một nam châm vĩnh cửu (thường với dạng tròn) được gắn chặt trong 1 sườn nhất định. khi điện được dẫn vào loa, các đổi thay trong điện trường làm cho cuộn đồng trong nam châm rung lên. Dính có cuộn đồng này là 1 màng chắn, thường khiến bằng giấy hay plastic. Màng này rung tới và lui để làm cho đi lại ko khí trước loa và theo chậm triển khai sóng âm được tạo ra. khi các sóng âm này đến tai bạn, bạn sẽ nghe được âm thanh.

  khi cái điện lưu động theo một hướng, màng chắn rung xa khỏi nam châm. khi loại điện lưu động hướng ngược lại, màng chắn rung ngược về. Sự lưu động của cái điện được thay đổi tới lui để khớp có tần số của sóng âm mà loa phải tạo ra. Đối sở hữu tần số rẻ (âm trầm), thay đổi lưu dộng sở hữu thể là vài chục lần mỗi giây. Đối sở hữu tần số cao (âm bổng), mang thể đổi thay lưu động lên tới 20 nghìn lần hay hơn trong mỗi giây.

  với phải cứ loa đắt tiền là sẽ hay?

  Loa là không thể cân, đo, đong, đếm được nên câu tư vấn “loa đắt tiền có hay không?” cũng chẳng thể với câu trả lời chuẩn xác được. ví như nhắc không hay thì sẽ là không công bằng có nó, không hay tại sao lại sở hữu giá cao chất ngất như vậy? Nhưng nếu như nhắc hay, thì nó hay ở chỗ nào? với định nghĩa nào quy định về một dòng loa hay? vì thế, chỉ có thể kể loa hay ko là do cảm nhận của nhiều người. kèm theo gần như chúng ta đều ước mơ được mang các dàn âm thanh đắt tiền nhưng không phải người nào cũng với thể thực hiện được điều ngừng thi côngĐây. Nhưng khi nó mãi mãi nằm trong mong ước thì chúng ta phải tậu tới các loa bình dân khác.

  Chung quy lại, loa đắt tiền theo tiêu chuẩn của phổ biến người sẽ hay nhưng chẳng phải là hay có phần nhiều mỗi người. tuy nhiên ví như chúng ta là 1 người có thu nhập thường ngày sở hữu 1 khả năng cảm thụ âm nhạc ở mức nhàng nhàng thì các dòng loa đắt tiền chỉ là thứ để chúng ta chiêm ngưỡng mà thôi. Chúng ta chỉ cần loa nghe nhạc, ca hát, tiêu khiển... giúp cho cuộc sống ngập tràn sinh lực, vui vẻ là được. Còn để cảm nhận từng âm, từng sắc, từng tiếng thì ngừng thi côngĐây là việc của những người chuyên về âm nhạc và công nghệ, và họ chỉ mang thể cảm nhận được ở loa đắt tiền.

  Kết: Trên đây là một đôi thông tin cơ bản giúp chúng ta hiểu được thế nào là loa âm thanh và cách thức hoạt động của nó như thế nào. ví như bạn đang mang nhu cầu tậu mua dàn loa nghe nhạc cho hệ thống dàn âm thanh hội trường, âm thanh karaoke nhiều năm kinh nghiệm thì hãy địa chỉ tới 096.779.3333 để được giải đáp phải chăng nhất về loa âm thanh hay nhé.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này