Một số biện pháp khắc phục tình trạng sùi mào gà

Ngoannguyen5/9/16

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/8/16
  sui mao ga được coi là căn bệnh nhiễm khuẩn ở vùng sinh dục, lây nhiễm cốt yếu thông qua con đường tình dục và nó rất tai hại. Một khi bị nhiễm, bệnh cốt yếu là các chuyên gia khám chữa nhằm hạn chế tái phát và biến chứng xảy ra, phòng tránh một vài dấu hiệu xảy ra bên ngoài, chứ nó không thể nào loại bỏ hoàn toàn virus sùi mào gà ra khỏi cơ thể được. Nhưng, việc điều trị là viết hết sức cần thiết để hạn chế ung thư xảy ra. Vậy trị liệu sùi mào gà bằng cách giải pháp nào? Một số nội dụng sau đây sẽ giúp mọi người hiểu sâu rộng hơn.
  Thông tin tổng quan về mồng gà

  Cũng giống như một vài bệnh giang mai, bệnh chalmydia, mụn rộp sinh dục… sùi mào gà là một trong những bệnh nhiễm khuẩn lây bệnh qua đường tình dục, nó được xếp vào nhóm bệnh tình dục nguy hại, vì human papillama virus (HPV) gây bên. Bên cạnh đó con đường tình dục, bệnh còn có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con khi sinh qua đường cô bé, lây bệnh qua tiếp xúc khi sử dụng chung đồ với người mắc bệnh song khả năng lây lan qua đường này không cao.
  Một vài thầy thuốc cho biết, bệnh có xu hướng chuyển sang ung thư nếu không được biết sớm và khắc phục tình trạng kịp thời. Một khi bị mắc bệnh, người bệnh sẽ có các triệu chứng ra bên ngoài như: xuất hiện các mụn thịt, mụn sùi ở chức năng sinh dục, u nhú mọc ở chân, tay và bề mặt sần sùi như hoa mào gà hay súp lơ. Bản chất một vài nốt sùi này không gây đau ngứa song lại rất dễ bội nhiễm và chảy máu khi chạm vào.
  Một số biện pháp chữa trị sùi mào gà hiện nay
  Bây giờ có vô cùng nhiều kỹ thuật điều trị mồng gà, tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà một số chuyên khoa sẽ có một vài biện pháp khôi phục tình trạng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hầu hết một số tình huống điều trị bệnh sùi mào gà là nhằm hạn chế tác hại xảy ra, ngăn ngừa một số hiện tượng xuất hiện ra bên ngoài và ngăn ngừa tái phát chứ không thể loại bỏ hoàn toàn virus là khỏi cơ thể. Do bệnh có thể dẫn đến nhiều nguy hại vô cùng khôn lường, có thể dẫn tới ung thư, thành ra cần phải áp dụng khám chữa ngay. Khi đó, trị liệu mồng gà sẽ bằng các phương pháp sau đây:
  Dùng thuốc chấm để khiến rụng nụ sùi
  - Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhờ hoặc một cái tăm bông, chấm cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có bầu cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. Cũng có thể dùng dung dịch podophyllotoxine 20-25% để thay thế, cách sử dụng cũng tương tự như trên. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

  [​IMG]

  Nên nhớ rằng, sau quá trình thương tổn bên ngoài đã khỏi, tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục chấm thuốc tiếp khoảng 1 tuần để chắc chắn rằng thương tổn đã hoàn toàn khỏi. Tuy nhiên, nếu có phản ứng với thuốc thì nên ngưng sản phẩm và sử dụng hương pháp khắc phục tình trạng khác sao cho phù hợp nhất. Với các tổn thương bên trong âm đạo cũng như là bên trong bao quy đầu thì không được bôi thuốc vào một số vùng đó.
  Đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lòng để tiêu diệt nụ sùi
  - Giải pháp đốt điện: Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần sẽ loại trừ các u sùi. Ưu điểm của biện pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Liệu pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, khắc phục tình trạng triệt để. Nhưng cơ quan da bị tổn thương sau quá trình đốt sùi sẽ lâu hồi phục. Biện pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sỹ.
  Tìm hiểu thêm: Bệnh giang mai là gì
  - Biện pháp đốt lazer: Ưu điểm của khám chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, nhưng, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với tình trạng người bệnh có sùi to, độc lập. Hạn chế đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để đề phòng tai biến tác động đến chức năng sinh lý của "quý ông".
  - Kỹ thuật áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng hay cacbondioxit giúp đông lạnh những tế bào da bị thương tổn, cơ quan da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau các lần khám chữa, một vảy đau sẽ hình thành, sau đó là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó. Ưu điểm của khám chữa sùi mào gà bằng giải pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Có thế dùng biện pháp xịt cũng có thể tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với một số tình trạng bệnh nhẹ. Công nghệ áp lạnh thông thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.
  Còn đối với một vài trường hợp nặng, đã có nguy hại lớn xảy ra thì hầu hết là một số bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng theo hướng tập trung, tức là trị liệu ung thư. Lúc này sẽ có một số phương pháp khắc phục tình trạng như:
  - Hóa trị: Sử dụng một số thuốc chống ung thư, và giống như xạ trị, sẽ hủy diệt một số tế bào ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của chúng. Bệnh nhân tiếp nhận một vài thuốc hóa trị qua đường uống hay truyền qua tĩnh mạch. Tùy loại, vị trí và thời gian của bệnh ung thư, bệnh nhân có thể phải khôi phục tình trạng hàng tuần cũng có thể hàng tháng.
  - Xạ trị: Là biện pháp sử dụng một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.
  - Khôi phục tình trạng kết hợp: Đôi khi một số kỹ thuật phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể.
  Như vậy có thể thấy rằng, sùi mào gà có vô cùng nhiều biện pháp chữa. Với các trường hợp mới bị và chữa trị luôn vẫn có thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể được, do vậy mọi người không nên bi quan. Với tình trạng bị lâu năm vẫn cần phải khắc phục tình trạng liên tục để hạn chế bệnh mở rộng rầm rộ gây lây lan cho mọi người xung quanh và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng. Nêu nhớ rằng, bệnh mào gà lây lan rất nhanh chóng và có thể lây qua hầu hết con đường khác nhau, chứ không phải duy nhất một con đường tình dục. Thành thử, mọi người luôn phải cảnh giác, nên xây dựng các liệu pháp bảo vệ một cách an toàn nhất.
  Trong trường hợp phát hiện ra bệnh hay có băn khoăn gì? Hãy liên hệ ngay tới cở sở y tế đa khoa Thiên Hòa, các chuyên gia sẽ chia sẻ mọi vấn đề chi tiết.