Một số khu đất long mạch của TPHCM không thể bỏ qua

kenyphuong12/10/16

 1. kenyphuong

  kenyphuong New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Những khu đất long mạch của Sài Gòn.
  1 - Quận 2
  Trước tiên phải nói đến khu vực có phong thủy đẹp long mạch tốt nhất TP.HCM là Thủ Thiêm Quận 2 của TP HCM có sông Sài Gòn uốn lượn rất đẹp và bao quanh nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy.
  >>> Tham khảo thông tin về dự án Masteri an phu quận 2
  - Vi tri masteri an phu
  - Tiện ích masteri an phú
  - Giá masteri an phú
  2 - Quận 9
  Tiếp theo là Quận 9, nơi đây được xem là “minh đường tụ thủy” bởi không chỉ được bao quanh bởi sông Sài Gòn mà còn tiếp giáp sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… mang lại khí hậu đặc biệt mát mẻ hơn so với quận khác. Sở hữu một địa thế thuận lợi, nơi đây nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5 - 14 m, không xảy ra tình trạng ngập nước.
  3 - Vùng đất xung quanh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.
  Một số khu đất long mạch được hồi sinh là vùng đất 2 bên của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, Bến Vân Đồn. Được ví như hai “con rồng” đã được hồi sinh và đa trên đà phát triển vực dậy vùng đất địa linh nhân kiệt một thời. Sài Gòn ngày ấy phát triển vừa lan rộng, vừa chen chúc, hỗn độn, kênh rạch ô nhiễm nặng, hạ tầng yếu kém và không đồng bộ. Lòng kênh qua nhiều năm không được nạo vét, dòng chảy bị thu hẹp, làm cho nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối trước khi được ra sông lớn.
   

Chia sẻ trang này

Share