Một số món ăn - phương thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả hiện nay.

ngobinh12/8/16

 1. ngobinh

  ngobinh Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  2/5/16
  "Đau mắt đỏ" (viêm kết mạc) là bệnh tật thường hay khởi đầu vào các tháng nắng nóng trong năm. Khi thời tiết biến đổi dị thường, bệnh có khi lây nhiễm và trở thành dịch nhầy. Bệnh lây đến dử mắt, nước mắt, qua sử dụng chung khăn, chậu rửa mặt, ... không những vậy, ruồi nhặng, bụi bậm và rất nhiều đồ đạc áp dụng chung cũng có khả năng trở thành những trung gian nhiễm bệnh.
  [​IMG]

  Kim cúc
  nhiễm trùng kết mạc chứa nhiều hình thái. có tình huống không áp dụng bài thuốc gì cũng tự nhiên khỏi, ngược lại chứa những tình huống dùng trọn vẹn kiểu kháng sinh mà hàng tháng bệnh vẫn không khỏi.
  Trong phạm vi bài viết này, "Thuốc vườn nhà" xin phép chỉ đề cập đến trường hợp nhiễm trùng kết mạc cấp do trực vi khuẩn Koch Wecks và vô số virus khác gây nên (dân gian thường kết nối là "đau mắt đỏ").
  hiện tượng bắt đầu của bệnh là cảm giác ngứa ngáy, cộm (như lây cát bụi bay vào mắt); mắt sưng đỏ bởi vì chứa sung huyết, nhức nhối, sợ ánh sáng. Bệnh có nguy cơ phát trước ở một bên hoặc là cả hai mắt đồng thời. bị trường hợp mi mắt sưng to, dử mắt ra lớn như mủ, hai mi mắt dính với nhau rất khó mở mắt. tình huống nhẹ, khoảng một tuần thì mắt hết sung huyết, tình huống không nhỏ có khả năng kéo dài 2-3 tuần, nếu không chữa bệnh hoàn toàn có khả năng biến thành viêm nhiễm kết mạc mạn tính; có thể xâm phạm tới giác mạc, hậu quả tới thị lực...
  Trong Đông y, chứng đau thắt mắt đỏ bị tên là "Thiên hành xích nhãn" hoặc "Bạo phong khách nhiệt".
  Đông y cho rằng: lý do đa phần bằng phong nhiệt và hỏa độc xâm lấn vào cơ thể, gây mất công bằng Âm Dương khí huyết, làm phức tạp hoạt động của ngũ tạng lục phủ, đa phần là hai tạng Can và Phế, mà sinh ra "Thiên hành xích nhãn".
  kỹ năng hiện thực của Đông y cho thấy: các đối tượng có thể chất thuộc loại hình "nhiệt thịnh", đa số là Can nhiệt và Phế nhiệt, khi nhiễm ngoại tà phong nhiệt và hỏa độc xâm chiếm vào, thì rất dễ lây mang bệnh này. bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ là như thế nào?
  Phép chữa cơ bản là loại trừ phong và thanh nhiệt. Trong điều kiện gia đình, có thể sử dụng những thức ăn, vị thuốc mắc công dụng thanh nhiệt, tả hỏa chế thành các đồ ăn, trà bài thuốc hoặc bài thuốc thang để chữa.
  Đối với trường hợp bệnh phát tương đối nhẹ, có khi dùng một trong số lượng rất nhiều thực phẩm - bài thuốc sau đây đây:
  (1) Trà lá dâu:
  Trà búp 3g, lá dâu tằm tươi 15g (hoặc 7g khô); sắc nước uống thay nước trà trong ngày. Nếu lây điều kiện có khả năng thêm, cúc hoa 10g, cam thảo 5g, cùng sắc uống. sử dụng thường xuyên 5-7 ngày (1 liệu trình).
  (2) Trà ngân bạc: dùng kim ngân hoa 10g, bạc hà 5g; hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày, liên tục 5-7 ngày.
  (3) Trà hoa cúc: sử dụng cúc hoa 10g, trà búp 5g; hãm nước sôi uống thay nước trà trong ngày, liên tục 5-7 ngày.
  (4) Trà mướp đắng: Trà búp 5g, mướp đắng tươi 50g (khô 20g); hãm nước sôi uống thay nước trà trong ngày, thường xuyên 5-7 ngày.
  (5) Trà mã thầy: dùng củ mã thầy (còn liên hệ là củ năn) 60g, mía tươi 60g; mã thầy và mía gọt, róc thải vỏ, rửa tinh tươm, thái nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp; sắc nước uống thay trà trong ngày, hằng ngày áp dụng 1 thang, liên tục trong 5-7 ngày.
  (6) Trứng gà luộc chè tươi: dùng lá hoặc búp chè tươi 15-20g, trứng gà 2-3 quả; 2 thứ rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc qua khi trứng chín thì vớt trứng ra, bóc thải vỏ, cho vào nồi đun sôi lại là được; chia thành 2-3 lần ăn trong ngày, mỗi lần 1 quả, thường xuyên 3-5 ngày.
  (7) Cháo ngó sen: Ngó sen tươi 50g, đậu xanh 20g, rau sam 20g, tâm sen 6g, cúc hoa 10g, gạo tẻ 50g; thêm một lượng nước phù hợp, nấu thành cháo, chia thành 3 phần ăn trong ngày; ăn nóng, nếu cháo đã nguội cần hâm lại, thường xuyên 5-7 ngày.
  (8) Gan lợn xào huyền sâm: Gan lợn 500g, huyền sâm 15g, thêm mỡ, hành, gừng, tương, đường, rượu trắng, bột mì - mỗi thứ một lượng thích hợp; gan lợn rửa sạch, cùng với huyền sâm cho vào nồi nấu trong 1 giờ, vớt gan ra, thái nhỏ, chế biến với mắm muối, gia vị thành món xào, làm món ăn trong những bữa cơm hằng ngày, thường xuyên 3-5 ngày.
  (9) Thanh nhiệt tả hỏa thang: Kinh giới 12g, bạc hà 12g, kim ngân 10g, chi tử (dành dành) 10g, cát cánh 10g, tang bạch bì (vỏ rễ cây dâu tằm) 10g, xuyên khung 8g, bạch chỉ 8g, cam thảo 4g; sắc với nước, chia 2-3 lần uống trong ngày, thường xuyên 5-7 ngày. Nếu mang theo nhức đầu nhiều thêm mạn kinh tử 8g; nếu đi cầu tiêu táo bón thêm đại hoàng 6g.
  thuốc này sử dụng trong tình huống bệnh phát tác khá nặng. trường hợp cần sử dụng sử dụng tới thuốc này, tốt nhất nên tiến hành dưới sự phương thức dẫn của chuyên gia chuyên khoa Đông y năng động.
  Xem thêm: Thuốc đau nhức xương khớp Nhân Hưng có tác dụng gì?