Một số vấn đề hành khách phải lưu ý lúc đi máy bay

marktine7/10/16

 1. marktine

  marktine New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/5/16
  Những năm gần đây phương tiện đi lại bằng đường hàng không ngày càng vững mạnh, phần đông các bạn cũng dần tiếp cận với phương tiện tiên tiến này một cách gần gũi, dễ dàng hơn. Dù thế không phải ai cũng nắm rõ các quy khi đi máy bay. Những kinh nghiệm sau đây sẽ phần nào làm nên bạn hiểu rõ hơn những quy định của hãng hàng không như vietnamairline. Hy vọng bài viết này sẽ đưa đến cho mọi người chuyến đi về trở nên thuận lợi:

  Chuẩn bị đủ giấy tờ trước ngày bay

  Chứng minh nhân dân (CMND) là một giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ hành khách nào ( trên 14 tuổi ) đều phải có để dùng máy bay.

  Chú ý :

  Chứng minh nhân dân (CMND) của bạn phải không quá 15 năm, các chữ, số trên chứng minh nhân dân (CMND) phải rõ ràng , còn đọc được, chứng minh nhân dân không được quá nhàu nát.

  Tuy nhiên nếu không may rơi vào các trường hợp trên bạn có thể dùng thay thế bằng một ít giấy tờ tùy thân : bằng lái xe, Passport, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo… Hoặc hãy làm giấy chứng thực nhân thân có dấu thừa nhận của công an phường, xã nơi hành khách cư trú.

  Đối với hành khách bay thuộc các giả dụ như :

  Phụ nữ mang thai trên 28 tuần không được phép đi máy bay, từ 25 – 28 tuần phải có giấy khám của bác sĩ chứng nhận sức khoẻ tốt mới được phép thực hiện chuyến bay.

  Trẻ em dưới 14 tuổi thì thiết yếu bao gồm giấy khai sinh bản chính hoặc bản photo công chứng cùng một số giấy tờ theo yêu cầu của hãng mà bạn tìm vé máy bay giá rẻ.

  chu đáo kiểm tra lại giờ khởi hành bay
  Trong dịp Tết, số lượng chuyến bay có sự nâng cao đột biến nên vấn đề đổi giờ bay có thể xảy ra. Theo quy định thì việc đổi giờ bay, lộ trình bay này sẽ được hãng thông báo trực tiếp tới từng hành khách thông qua tin nhắn SMS hoặc các cuộc điện thoại.

  nhưng để chủ động, hành khách có thể trực tiếp lên website của hãng mà mình mua vé để kiểm tra giờ bay, hoặc thông qua các đại lý mà mình tìm vé máy bay tết giá rẻ để nhờ kiểm tra lại giờ giấc bay cho chính xác.

  Chủ động trong khâu kiểm tra này sẽ giúp hành khách yên tâm và sắp xếp được công việc lịch trình tối ưu hơn.

  Những mốc lúc cần lưu ý khi đến bay
  - 3 tiếng trước giờ bay:

  Không riêng gì lễ tết, mỗi khi mua vé, các nhân viên đại lý hay của hãng đều chú ý cho hành khách có mặt tại sân bay trước giờ bay 3 tiếng để làm thủ tục. Điều này càng cần khi bạn bay vào dịp Tết, thời điểm mà lưu lượng hành khách sẽ có sự tăng đột biến. lúc 3 tiếng này sẽ để xếp hàng làm thủ tục và ký gửi hành lý.

  - 40 phút trước giờ bay

  Trước giờ bay 40 phút là khoảng lúc tối thiểu để làm thủ tục hàng không. Sau lúc này quầy thủ tục sẽ đóng cửa và chính thức không nhận thêm khách. Do vậy nếu đã có mặt tại sân bay nhưng lại sắp hết thời gian làm thủ tục, hãy thông báo cho nhân viên của hãng để được hỗ trợ ngay lập tức.

  - 15 phút trước giờ khởi hành bay

  Trước giờ bay 15 phút là lúc phải có mặt tại cửa khởi hành để lên máy bay, sau lúc này, hãng hoàn toàn có thể hủy chỗ của hành khách dù đã làm thủ tục trước đó. Quy định này nhằm chất lượng giờ khởi hành của chuyến bay, do đó cần quan tâm để có mặt đúng giờ lên máy bay.
   

Chia sẻ trang này