Một vài liệu pháp tốt nhất để đề phòng chlamydia

Ngoannguyen26/8/16

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Không phải cứ giao hoan tình dục thì mới có thể lây bệnh chlamydia, vì thực tế chlamydia còn truyền nhiễm qua một số con đường khác như từ mẹ sang con, truyền nhiễm gián tiếp với mầm bệnh qua đồ dùng cá nhân… Vì thế, phòng tránh bệnh cũng phải khoanh vùng mở rộng. Vấn đề này không chỉ khiến phòng ngừa được bệnh chlamydia mà còn các bệnh xã hội khác như bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu…Vậy, ngừa chlamydia bằng các kỹ thuật nào? Một vài nội dụng được những chuyên khoa bệnh xã hội trả lời dưới đây, sẽ hữu ích cho hầu hết mọi ngưởi.
  Các liệu pháp phòng tránh chlamydia

  Một số bác sĩ Cở sở y tế đa khoa Thiên Hòa cho rằng, chlamydia được coi là loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường sinh dục. Bệnh truyền nhiễm cốt yếu qua đường tình dục (chiếm khoảng 90%). Một khi đã bị lây truyền bệnh nó sẽ đi đến khá nhiều mối tác hại khôn lường cho người bệnh, dồng thời còn khiến lây truyền cho các người thân và cộng đồng xung quanh. Mà trong khi đó, đây lại là căn bệnh không phải dễ điều trị. Bởi thế, hơn bao giờ hết phòng bệnh hơn trị liệu bệnh. Đây được coi là giải pháp tiên quyết để bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Với một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nói chung và bệnh chlamydi nói riêng, để đề phòng bệnh chúng ta hãy tuân thủ những điều cơ bản dưới này:
  Tích cực vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Chlamya lây truyền gián tiếp cho người khác khi dùng chung đồ cá nhân. Do đó, mọi người không nên sử dụng chung đồ với người khác như: khăn mặt, quần áo… để giảm thiểu lây truyền. Đồng thời, không quên chăm sóc thân thể, tay chân sạch sẽ. Đặc biệt là trước và sau các lần ân ái tình dục.
  Ứng dụng lối sống ân ái tình dục an toàn, lành mạnh: Bệnh Chlamydia lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục (chiếm 95%). Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe và không bị truyền nhiễm, mọi người nên tiến hành lối sống tình dục an toàn, lành mạnh bằng cách không giao hoan vừa bãi với gái mại dâm, với các đối tượng lạ, nên chung thủy một vợ một chồng…

  [​IMG]

  Việc sử dụng bao cao su khi giao hoan và sử dụng đúng lúc có thể giúp giảm rủi ro lây truyền Chlamydia.
  Với những tình trạng "phái mạnh" đồng tính quan hệ qua hậu môn không an toàn cũng có tỉ lệ mắc nhiễm vô cùng cao, kể cả qua Oral sex cũng có thể còn gọi sinh hoạt tình dục bằng miệng cũng vậy.
  Người bị bệnh không được sinh hoạt tình dục: Nếu nam hoặc nữ giới đang bị mắc bệnh chlamydia thì tuyệt đối không được sinh hoạt tình dục để giảm thiểu lây truyền cho người khác. Bên cạnh đó, nếu người mẹ mới sinh đẻ cũng không được tiếp xúc với con, do dễ truyền bệnh cho con gọn.
  Xem thêm: Mụn rộp sinh dục
  Tham gia khám bệnh định kỳ:
  Nam nữ tham gia chẩn đoán định kỳ từ 3- 6 tháng/lần. Sẽ làm nhìn nhận ra sớm ra bệnh. Từ đó, có cách phòng ngừa và chữa trị bệnh kịp thời. Hơn thế nữa, một số bác sĩ sẽ đưa ra các lưu ý có ích dành cho sức khỏe của bạn.
  Nên áp dụng thử nghiệm Chlamydia hàng năm
  Hàng năm các đối tượng sau đây nên đi làm thử nghiệm Chlamydia:
  - Hầu hết các phái yếu trong lứa tuổi có ân ái từ 25 tuổi cũng có thể trẻ hơn.
  - Phụ nữ cao tuổi hơn có những yếu tố nguy cơ nhiễm Chlamydia.
  - Hầu hết sản phụ.
  Trên đây là các vấn đề về cách phòng bệnh Chlamydia mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa trả lời cho mọi người. Với các thông tin trên, hy vọng sẽ khiến mọi người cải thiện ý thức trong việc ngừa bệnh và hạn chế tối đa bệnh tật. Khi có bất kỳ hiện tượng bất thường nào hay có lo lắng gì? Đừng chần chừ mà hãy đi đến ngay tới Cở sở y tế, các chuyên khoa sẽ trả lời và hướng dẫn một vài biện pháp ngừa và khám chữa bệnh sao cho hợp lý nhất.