Mua đất thổ cư và các hiểu biết cần thiết

giabao0021/7/16

 1. giabao00

  giabao00 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  21/7/16
  Đọc thông tin chung về khu đất

  Chuyện ban đầu nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư chính là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện ra sao, đường xá có thuận lợi hay là không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở tại đó sẽ rất là thuận tiện nếu như mảnh đất kề trường học, chợ, bệnh viện...

  Ngoài ra, phải rất là lưu ý đó là các việc về pháp lý như mảnh đất cần mua có ở tại trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay chẳng. Chúng ta cũng can kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên cùng với Môi trường xem vị trí đó có dự án nào không.

  Mảnh đất cần phải có sổ đỏ

  Đó là một điều thật là quan trọng nó quyết định tới tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất ta nên mua đất dĩ an bình dương đã có được sổ đỏ (Giấy chứng thực quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất chính mình cần mua với mục đích tránh tranh giành và đơn giản hơn bên trong chuyện đền bù nếu bi thu hồi.

  Cũng có được nhiều trường hợp đơn cử như là mảnh đất ta mong muốn mua có quy mô chỉ 40m2 nhưng lúc đề nghị coi sổ đỏ thì phía trong sổ lại có quy mô lớn hơn 40m2 (có thể đó là 80m² hay là lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán chính là bộ phận ở ở trong sổ lớn này, với bộ phận này chưa có được có tách sổ). Gia chủ có khả năng sẽ dùng lí do đang chờ đợi tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm ghi nhận tay lúc có được sổ sẽ chuyển cho ta.

  Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ đồng thuận nguyên nhân tương lai sẽ được tách sổ do ta không thể chắc hẳng rằng thời gian lúc nào mới có sổ riêng biệt. Nếu như vậy quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" tại vì pháp luật chẳng công nhận mua bán dựa vào loại hình này.

  Chọn hướng mảnh đất

  Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay là Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm ngôi nhà hướng Nam". Đó là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất tới cho chuyện xây ngôi nhà.

  [​IMG]


  Diện tích và vị thế mảnh đất

  Một mảnh đất lý tưởng đấy là chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) nhất thiết một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có đơn giản sắp xếp được căn nhà đẹp).

  Nếu như đó là người làm ăn kinh doanh hẳn chính bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm tại ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Trước mặt không nên có cột điện, cây bự, hoặc đường đi cắm thẳng vào khu đất tại việc này dựa vào phong thủy chính là không tốt.

  Môi trường sống xung quanh

  Mặc dù chính là đất thổ cư thế nhưng mảnh đất ta đang định mua nếu như đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hoặc nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như chính là đất mới khai khẩn, đất ruộng hoặc nông trại thì tốt. Nhiều khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước hoàn thiện, đường lớn hè thông thoáng, ô tô có khả năng đến được …luôn lôi cuốn những người mua.

  Mảnh đất, nhà tạm không ở tại trên hệ thống cống thoát nước

  Có nhiều căn nhà cũ, nhất là tại các khu tập thể cũ kỹ ngày xưa tại rất nhiều nguyên do cơi nới, thay đổi hình dáng mảnh đất nên có nhiều trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề vô cùng đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới việc phong thủy mà còn gây nên cản trở to lớn khi các bạn dự định xây nhà, đào móng....

  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

  Đây là việc rất là cần thiết tác động thật lớn tới việc xây dựng căn nhà sau này. Nhiều khu đất ở bên trên nhiều khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần nghiên cứu kỹ vô vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn tới vô cùng tốn kém đến chi phí gia cố nền đất về sau.

  Lối đi vào không có tranh chấp

  Ở trên hiện thực ở tại những đô thị lớn có nhiều mảnh đất mà lối vào đã xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng do nguyên do này mà rao bán và nếu ta không để ý, không nghiên cứu kỹ lưỡng trước lúc quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã rất muộn. Đấy là trường hợp dở khóc dở cười mà nhiều người mua nhà gặp phải.

  Hợp đồng mua đất cần phải có chữ ký của toàn bộ những người liên quan

  Lúc bán nhà dĩ an giá rẻ, cần phải thận trọng phía trong những vấn đề có dính líu tới hợp đồng mua đất ví dụ như hợp đồng cần phải có chữ ký xác thực của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem ở trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh giành về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này cần phải có chứng thực của cơ quan công chứng.

  Với tình huống đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên nhận bản đồng ý bán đất. Có như vậy chính bạn mới chắc chắn và chẳng sợ tranh chấp giằng co.
   

Chia sẻ trang này

Share