Mùa đông, nên dùng kem chống nắng có đặc điểm gì

tuanankpn1/9/16

 1. tuanankpn

  tuanankpn Member

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  2/12/15
  Dù thời tiết mùa đông lạnh giá, khô hanh hay âm u, sự nguy hiểm của ánh nắng mặt trời vẫn không hề giảm. Vì thế, một lọ Kem Chong Nang thích hợp với da là tối cần thiết cho bất kỳ ai.
  1.Vì sao cần phải dùng kem chống nắng vào mùa đông?

  Vào mùa đông, cường độ chiếu sáng của mặt trời thấp hơn, nhưng như vậy không có nghĩa ánh sáng mặt trời trong mùa đông không hề tồn tại và da được an toàn khi trời râm.
  80‰ các tia UVA, UVB vẫn đi xuyên qua được những đám mây, qua kính, cửa sổ, phản chiếu trên nước, cát và cả bê-tông. Đáng chú ý là tia UV không chỉ đến từ ánh nắng mặt trời mà còn có thể hiện diện trong những nguồn như: đèn điện, đèn halogen, đèn huỳnh quang... Do đó nếu ở gần những nguồn sáng này lâu dài thì da cũng chịu sự tác động của tia UV như khi ở ngoài nắng.
  Bên cạnh đó, vào mùa này, cường độ của tia UVB giảm nhưng tia UVA vẫn giữ nguyên cường độ như mùa hè. Trong khi đó, mức độ nguy hiểm của tia UVA cao hơn tia UVB từ 30 – 50 lần. Do đó, ngay cả khi mùa đông không có nắng, da bạn cũng vẫn cần kem chong nang cho da mat để tránh tác hại của hai tia này.
  [​IMG]
  Khi trời lạnh, bạn thường nghĩ rằng mặc nhiều quần áo hơn là đủ. Nhưng cũng trong mùa này, da bạn thường bị khô và bong tróc. Chính những vùng da này khi gặp phải tác động của mặt trời thì càng dễ bị tổn thương hơn. Sẽ dần xuất hiện những đốm nâu, thâm nám và sớm bị lão hóa. Vì thế, bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cũng như tìm 1 loại kem chống nắng cho da trong mùa này.
  2.Chọn kem chống nắng như thế nào cho mùa đông?

  Mùa đông, nắng thường không gắt và mức độ nguy hiểm đối với da không nhiều và mạnh như mùa hè, bạn có thể sử dụng kem chống nắng, có chỉ số thấp, khoảng SPF 15 để bảo vệ da.

  Để giữ ẩm tốt trong mùa đông, với làn da quá khô, bạn nên chọn kem chống nắng dạng sữa với độ ẩm cao. Kem chống nắng cũng được coi là bảo bối cải thiện làn da khô nẻ vào mùa đông vì chúng thường chứa các thành phần dưỡng ẩm. Bạn nên bôi lớp kem chống nắng nhiều hơn trong những ngày thời tiết khô.
  Nguồn:My Pham Hoa Anh Dao
   

Chia sẻ trang này