Múa lân sư rồng trong sự kiện đón trung thu

senvang247/9/16

 1. senvang24

  senvang24 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/12/14
  chương trình tổ chức tết trung thu là một trong những hoạt động mà các ta nhỏ mong đợi nhất trong một năm, bởi đây là ngày tết dành cho các ta nhỏ. Không khí náo nức chuẩn bị những tiết mục biểu diễn trong “ đêm hội trăng rằm”. múa lân sư rồng là tiết mục được nhiều chúng ta nhỏ thích thú, náo nức nhất với những chứ lân đủ màu sắc hoạt náo viên trong đêm tết trung thu.
  [​IMG]

  Múa sư tử và múa lân hội là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chương trình tết trung thu cho bé, ta thường thấy múa sư tử và lân nhiều trong các lễ hội và mỗi chương trình lại bộc lộ những ý nghĩa không giống nhau. Đội múa sư tử gồm 3 nhân vật, sư tử, tráng dĩ và ông địa. Sư tử biểu trưng cho trời, tráng sĩ là nhân, còn ông địa. Đây là đất là ba nhân vật hài hòa không đối kháng nhau Thiên – Địa – Nhân hòa hợp là ước vọng của cư dân lúa nước Việt Nam.

  Đối với những cá nhân quan niệm là múa lân thì lại cho rằng, lân là con vật cực hiền, nó chỉ xuất hiện khi thánh nhân ra đời hoặc thịnh vượng, cho nên đoàn múa lân trong ngày trung thu là cầu cho vua sáng, tôi hiền, non sông thái bình, hưng thịnh trong thời phong kiến xa xưa, nhưng đến ngày nay thì được biết nhiều hơn với ý nghĩa cúng trời đất cầu cho mưa thuận gió hòa được mùa màng tốt tươi. Chính bởi vì thế mà trong lễ sự kiện hay sử dụng tiết mục múa sư tử – múa lân hội.
  Một trong các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là MTD VietNam chuyên hỗ trợ đội mua lân sư rồng phục vụ cho lễ trung thu. Với mức giá cạnh tranh và lân nhập Singapo chuẩn quốc tế, hình mã đẹp sẽ đem lạ những tiết mục thu hút nhất cho event lễ trung thu của ta.
   

Chia sẻ trang này

Share