Mua nhà đất đai nên lưu ý vấn đề nào

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi kulu193, 26/8/16.

 1. kulu193 Member

  rủi ro pháp lý pháp lý là một trong những yếu tố cần thiết khi tiến hành buôn bán bất động sản, tuy vậy, hiện thực lại cho thấy phần lớn người mua nha di an gia re không hiểu hoặc là không nắm rõ các vấn đề cần quan tâm liên quan tới thủ tục pháp lý. Tác hại là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Hầu hết người mua nhà không hiểu luật

  rủi ro pháp lý pháp lý là một trong những thành phần quan trọng lúc bắt đầu mua bán bất động sản, tuy vậy nhưng, hiện thực lại nói rằng phần nhiều người mua nhà không hiểu hoặc là không nắm rõ những vấn đề này liên quan tới thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Hiệu quả một cuộc thống kê tại vì đây - một trang tin tức điện tử tốt nhất Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản chỉ ra, chỉ có 12% số người được hỏi cho biết đã “thông thuộc” nhiều loại giấy tờ và thủ tục trong mua bán bất động sản. Trong lúc đó, có đến 18% những người được hỏi cho biết liệu gì về thủ tục giấy tờ giao dịch nhà và cũng liệu chăng nên tìm tin tức ở nguồn nào.
  [​IMG]
  Đầu năm 2014, sau hơn 2 tháng vất vả ngược xuôi tìm nhà, vợ chồng anh Trung chị Hương quyết định “xuống tiền” một căn hộ chung cư thuộc dự án tái định cư tại khu vực Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Gia chủ cho biết, căn hộ chung cư này được mua lại bằng loại hình hợp đồng ủy quyền từ một người có “suất” tại dự án và đã ở được 6 năm, tuy như vậy vẫn chưa có được cấp sổ đỏ. Cùng với khu vực thuận tiện ở sát công viên, khoảng không thoáng mát đãng và mức giá “mềm”, vợ chồng anh Trung vội vã đặt cọc 50 triệu đồng sau lúc đã xem xét những giấy tờ như hợp đồng buôn bán viết tay, hợp đồng ủy quyền, biên lai nộp thuế.
  Tuy nhiên, sau lúc tham khảo ý kiến luật sư về việc làm sổ đỏ, vợ chồng anh Trung mới bắt đầu cảm thấy lo ngại lúc việc mua nhà bằng hình thức hợp đồng ủy quyền đang tồn tại rất nhiều rủi ro.
  Luật sư cho rằng, rủi ro rất lớn ở tại ở chỗ, bên ủy quyền hoàn toàn có quyền đề nghị tòa án tuyên vô hiệu hóa hợp đồng ủy quyền hay là trong trường hợp người ủy quyền hay người được ủy quyền không may chết thì hợp đồng này cũng tất nhiên hết hẳn. Lúc đó, thiệt hại sẽ hoàn toàn thuộc về bên mua.
  Sau khi xem xét kỹ, vợ chồng anh Trung quyết định chấp thuận mất số tiền cọc bởi rủi ro quá lớn.
  Chỉ có thể là một ví dụ kinh điển trong số nhiều rủi ro pháp lý mà người mua nhà có thể gặp phải trong giao dịch bất động sản.
  7 bước cần thiết người mua nhà cần biết
  Vấn đề pháp lý, nỗi lo ngại lớn của phần nhiều các người mua nhà lần đầu, đã được hướng dẫn rất chi tiết trong bước 5 của Cẩm nang “Mua nhà trong cỡ tay”, vì đây phối hợp cùng những chuyên gia bất động sản hàng đầu thực hiện. Theo đó, luật sư đã đưa tới 4 điều cần kiểm chứng nếu chọn ra mua nhà đất, và 2 điều cốt lõi nhất phải lưu ý nếu mua chung cư dự án.
  Nhằm mục đích giúp cho người mua nhà xử lý những việc phức tạp trên hành trình lựa lựa ra nơi an cư, Cẩm nang của đây đã đưa ra 7 bước ngắn gọn và rõ rệt để người mua phân trần dứt khoát từng điều một. Chẳng hạn bước 1 của Cẩm nang có đưa tới bảng trắc nghiệm rất nhanh để người mua tự trả lời nghi vấn liệu mình đã sẵn sàng nhằm mua nhà đất dĩ an hay chưa. Nếu rồi, họ sẽ tiếp tục với bước 2 để biết mình cần chuẩn bị ngân sách bao nhiêu tiền là đủ. Đấy là bước khá cần thiết, với các nhân tố được dẫn giải chi li và sát cùng với kỹ năng ví tiền của người Việt, giúp ích họ tự biết tới mình cần giảm thiểu bao nhiêu tiền và có khả năng vay bao nhiêu là hợp.
  Bước 3 của Cẩm nang đưa tới các nguồn thông tin mà người mua có khả năng lựa lựa chọn ra cho mình, tránh bị sa vào ma trận hàng loạt nhiều tin tức nhiễu loạn khác biệt nhau trên tình hình thị trường hiện thời. Tại đây, người mua nhà cũng sẽ biết cách nhận dạng ra làm sao là môi giới chuyên nghiệp để có khả năng chọn lựa ra mặt gửi vàng. Bên lề đó là những mẹo hay trợ giúp họ tìm kiếm tin nhà đất trực tuyến – xu hướng nổi trội thời nay trong thời đại số.
  Bước 4 sẽ giải quyết nỗi suy nghĩ của nhiều người chưa biết chọn gì giữa nhà phố và căn hộ chung cư. Những ích lợi và nhược điểm được nêu rõ tại đây, nhằm người đọc tự đối chiếu cùng với tình hình và nhu cầu của mình.
  Đáng lưu ý, một vấn đề thú vị và không kém phần cần thiết là phong thủy, cũng có thể được các chuyên gia diễn giải theo phương pháp đơn giản và dễ hiểu nhất tại bước 6. Tại bước này, những bí mật vận dụng màu sắc theo phong thủy cũng như các lưu ý về bài trí thích hợp cho từng phòng được chỉ dẫn một công thức trực quan, sinh động.
  Đặc biệt, bước 7 của Cẩm nang còn cấp cho cho người mua nhà một Danh mục các dự án căn hộ chung cư & nhà phố ấn tượng tại Thành phố.HCM và Hà Nội, hoàn tất một quá trình quan trọng và đáng nhớ cùng với những người lần đầu trải nghiệm cảm giác chạm tới giấc mơ an cư của mình.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này