Mức độ nguy hiểm của quai bị với phụ nữ mang thai

convesau18512/10/16

 1. convesau185

  convesau185 Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  17/8/16
  Bệnh quai bị là một trong những bệnh có tỉ lệ người mắc rất cao, nhất là đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Bệnh quai bị ở phụ nữ mang thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà còn có thể gây ảnh hưởng lớn tới thai nhi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bệnh quai bị ở thời kì thai nghén và những tác hại của nó.

  Tìm hiểu các phương pháp chữa trị quai bị hiệu quả nhất
  [​IMG]

  bệnh quai bị ở thời kì thai nghén
  Quai bị là bệnh truyền nhiễm do một loại siêu virus dòng Paramyxovidae gây nên. Bệnh có tính lây truyền cao và thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên không ít người lớn cũng mắc bệnh. Bệnh thường phát triển nhất vào mùa xuân và mùa hè, khi không được điều trị kịp thời có thể phát triển thành dịch và gây ra những biến chứng nguy hiểm.
  Đối với phụ nữ mang thai, sau khi phát hiện bệnh quai bị, bệnh thường diễn biến khá nhanh với các triệu chứng giống như cảm cúm: sốt cao, đau đầu, khó thở, khó nhai nuốt,.. bên cạnh triệu chứng dễ nhận thấy là sưng amidan và bạnh ra ở vùng tai, má phệ. Vùng sưng lan rộng ra cả 2 bên tai và phát triển về phía trước, đỉnh điểm của bệnh là khoảng 2-3 ngày sau khi phát bệnh.
  Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh bệnh quai bị có thể gây dị tật, dị dạng ở thai nhi. Tuy nhiên, bệnh có thể gây viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời làm cho tế bào trứng bị phá hủy, thậm chí là lây truyền cho thai nhi thông qua nhau thai. Những phụ nữ mang thai bị quai bị trong 3 tháng đầu của thai kì có thể gây sẩy thai, thai nhi có thể mang dị dạng do tác động của những cơn sốt. Bị quai bị trong 3 tháng cuối của thai kì dễ dẫn đến tình trạng mẹ sinh non hoặc thai chết lưu ngoài ra cần
   

Chia sẻ trang này

Share